Ánh mắt si tình của đàn ông, giải đáp 12 dấu hiệu

Ánh mắt si tình của đàn ông, giải đáp 12 dấu hiệu

Ánh mắt si tình của đàn ông

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nơi bộc lộ rõ nhất những cảm xúc yêu, thương, giận, thù. Trong tình yêu, các cô nàng luôn muốn biết rằng người đàn ông ấy có thật sự đang yêu họ không bằng cách nhìn thẳng vào đôi mắt chàng. Vậy ánh mắt trong tình yêu có điểm gì đặc biệt? Cùng Nhà thuốc Việt Pháp điểm danh ngay 12+ biểu hiện về ánh mắt si tình của đàn ông chắc chắn các nàng không nên bỏ lỡ!

Vì sao đàn ông yêu bằng mắt?

Chẳng có lý gì mà câu nói “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” được truyền từ đời này sang đời khác. Những cánh mày râu thường dễ dàng bị thu hút bởi vẻ ngoài của người phụ nữ, từ gương mặt, nụ cười đến cách ăn mặc và phong cách. Điều này có thể bắt nguồn từ bản chất tự nhiên của đàn ông, khi họ được giáo dục để trở thành những người đàn ông phải thể hiện sự kiên nhẫn và kiểm soát cảm xúc của mình.

Hầu hết người đàn ông khi ngắm những người phụ nữ đẹp, cơ thể người họ sản xuất ra hai loại hormone quan trọng làm các anh đứng ngồi không yên vì phái đẹp.

Vì sao con trai yêu bằng mắt?
Vì sao con trai yêu bằng mắt?

12+ dấu hiệu về ánh mắt si tình của đàn ông đối với bạn

Khi quá si mê nàng, ánh mắt của đàn ông sẽ chẳng thể nào che giấu được. Và dưới đây là những biểu hiện về ánh mắt si tình của người đàn ông. Tìm hiểu ngay để xem chàng của bạn đang mê muội bạn đến mức nào.

Anh ấy luôn duy trì sự giao tiếp bằng mắt với bạn trong thời gian dài

Duy trì giao tiếp bằng ánh mắt trong thời gian dài là dấu hiệu của những người đang yêu chứ không chỉ riêng gì nam giới. Khi duy trì giao tiếp bằng mắt trong thời gian dài, bạn có thể hiểu rõ hơn tình yêu anh dành cho mình qua ánh mắt của anh. Thói quen này của anh ta sẽ càng làm thu hút và con tim bạn sẽ càng thêm xao xuyến, loạn nhịp.

Anh ấy luôn duy trì ánh mắt với bạn trong thời gian dài
Anh ấy luôn duy trì ánh mắt với bạn trong thời gian dài

Anh ta luôn nhìn thẳng vào mắt bạn khi giao tiếp

Có thể khi mới hẹn hò, cả hai còn ngại ngùng nên thường tránh ánh mắt của nhau. Nhưng khi đã quá si mê và bắt đầu mối quan hệ yêu đương với bạn, người đàn ông này sẽ luôn nhìn thẳng vào mắt bạn khi giao tiếp. Đây là dấu hiệu thể hiện anh luôn chăm chú lắng nghe những điều bạn chia sẻ và anh ta luôn muốn nhìn bạn không rời.

Ánh mắt anh chan chứa yêu thương trong mọi thời điểm

Ánh mắt anh ta luôn long lanh, chan chứa yêu thương khi nhìn bạn cũng là một trong những dấu hiệu về ánh mắt si tình của đàn ông. Anh luôn coi bạn như đứa trẻ bé bỏng, luôn muốn dành những hành động, cử chỉ yêu thương nhất đến bạn và nó được thể hiện ngay qua ánh mắt của anh chàng.

Đôi mắt lo lắng, quan tâm khi bạn có chuyện buồn

Khuôn mặt buồn thiu, ánh mắt lo lắng cho bạn mỗi khi bạn gặp chuyện không vui. Ánh mắt này chỉ thấy được khi anh ta đang thật sự yêu bạn bởi con trai luôn cố gắng giấu đi tâm trạng buồn của mình. 

Dấu hiệu ánh mắt si tình của đàn ông dành cho bạn
Dấu hiệu ánh mắt si tình của đàn ông dành cho bạn

Những cái nháy mắt khi lần đầu thấy bạn

Hành động này thường xuất hiện ở những người đàn ông cool ngầu, cá tính. Những cái “nháy mắt đưa tình” anh dành cho bạn chứng tỏ bạn có một sức hút đặc biệt mà khi lần đầu gặp anh đã quá si mê và muốn đến làm quen, bắt chuyện ngay với bạn.

Ánh mắt luôn cười, vui vẻ khi được gần bạn

Không phải ánh mắt lạnh lùng, thản nhiên khi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Gặp bạn, anh luôn nở một nụ cười với ánh mắt vui vẻ, rạng rỡ như “bắt được vàng” cũng là một trong những biểu hiện nói lên ánh mắt si tình của đàn ông. Lúc này, những giây phút được ở bên, nhìn ngắm bạn chính là khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ nhất của anh.

Tuy nhiên, những cái nháy mắt này bạn nên thật cẩn thận và đề phòng bởi có thể đấy là anh ta đang trêu đùa, cố gắng gây ấn tượng với bạn.

Ánh mắt luôn mỉm cười khi nhìn thấy bạn
Ánh mắt luôn mỉm cười khi nhìn thấy bạn

Đồng tử giãn khi nhìn bạn âu yếm

Cơ thể chúng ta có hai loại hormone tình yêu: oxytocin và dopamine, nó sẽ sản sinh mạnh mẽ khi bạn đang cảm thấy kích thích, rung động mạnh mẽ vì một ai đó. Hai hormone này có ảnh hưởng đến kích thước đồng tử của con người. Do vậy, khi ở gần anh mà bạn thấy đồng tử của anh giãn ra nhiều chứng tỏ anh đang rất hạnh phúc, rung động vì bạn. Không biết tương lai ra sao, nhưng hiện tại thì tình cảm của anh ta dành cho bạn là rất nhiều và chân thật.

Nếu bạn chưa hiểu về hai loại hormone ngọt ngào này thì có thể tìm hiểu thêm tại đây. Rất thú vị để khám phá đấy!

Luôn nhìn chằm chằm bạn khi bạn không nhìn 

Anh ta luôn nhìn chằm chằm bạn nhưng với ánh mắt trìu mến, đầy yêu thương kể cả khi bạn không để ý đến anh cũng là một trong những biểu hiện về ánh mắt si tình của đàn ông. Anh muốn nhìn vẻ đẹp của người con gái anh yêu lâu hơn, kỹ hơn và anh ta vui vẻ, hạnh phúc với điều đó.

Anh ấy luôn nhìn bạn khi bạn đang để ý đến việc khác
Anh ấy luôn nhìn bạn khi bạn đang để ý đến việc khác

Anh ấy nhìn bạn khác với nhìn những người phụ nữ khác

Ánh mắt anh nhìn bạn khác hoàn toàn khi nhìn những người phụ nữ khác, chắc chắn chị em phụ nữ sẽ có thể cảm nhận rõ ánh mắt này. Anh không nhìn bạn với ánh mắt nhìn các cô bạn, nhìn một người em gái, chị gái mà lúc này anh nhìn bạn với sự chân thành, ngập tràn tình yêu và như thay lời muốn nói với bạn rằng “em thật đẹp”, “anh yêu em rất nhiều”,…

Dấu hiệu của ánh mắt si tình từ người đàn ông
Dấu hiệu của ánh mắt si tình từ người đàn ông

Ánh mắt luôn ngắm nhìn, để ý những chi tiết nhỏ từ bạn

Luôn ngắm nhìn, để ý những chi tiết nhỏ nhặt nhất từ bạn kể cả vết muỗi đốt, những vết xước nhỏ xíu trên người bạn cũng là ánh mắt si tình của đàn ông mà anh muốn bạn cảm nhận được. Anh luôn muốn biết rõ về bạn và dành cho bạn những điều quan tâm giản đơn mà ấm áp nhất.

Anh luôn nhìn bạn trìu mến cả kể khi bạn xấu xí nhất

Kể cả khi bạn xấu xí vô cùng, mặt mộc đầy mụn, đầy vết thâm nhưng anh ta vẫn dành cho bạn ánh nhìn trìu mến và đầy ắp tình yêu thì chúc mừng bạn, hiện tại chàng trai này đang rất là yêu bạn đấy! Người ta bảo đàn ông yêu bằng mắt nhưng giờ đây cả kể bạn trông xấu xí nhất nhưng anh vẫn say mê bạn tức là anh ta đã si mê bạn không lối thoát rồi.

Anh luôn nhìn bạn với ánh mắt trìu mến
Anh luôn nhìn bạn với ánh mắt trìu mến

Ánh mắt buồn khi bạn không quan tâm, phớt lờ anh

Khi tình cảm dành cho bạn quá lớn mà nhận lại được sự vô tâm, hời hợt của bạn thì ánh mắt anh chàng tỏ rõ một nỗi buồn không thể diễn tả. Lúc này anh không biết phải làm sao để có thể được bạn chấp nhận và sẽ cố gắng làm mọi cách để bạn được vui, thấy thú vị khi ở bên anh.

Đàn ông khi hết yêu, ánh mắt sẽ như thế nào?

Ánh mắt si tình của đàn ông là vậy, còn khi hết yêu, đã chán bạn rồi thì ánh mắt anh ta dành cho bạn sẽ như thế nào? Dưới đây sẽ là 3 ví dụ điển hình mà bạn có thể cảm nhận rõ ràng nhất:

Anh ta luôn lảng tránh, không muốn nhìn thẳng vào mắt bạn

Thay vì luôn muốn nhìn ngắm bạn, nhìn thẳng vào mắt bạn để cho thấy tình cảm của anh dành cho bạn như lúc còn mặn nồng thì giờ đây anh ta sẽ luôn muốn lảng tránh ánh mắt của bạn. Chẳng còn những ánh mắt đầy yêu thương dành cho bạn nữa mà thay vào đó là những ánh mắt gượng gạo, vô hồn.

Ánh mắt đàn ông khi đã hết yêu
Ánh mắt đàn ông khi đã hết yêu

Ánh nhìn vô tâm, hời hợt, khó chịu

Hết yêu rồi thì ánh nhìn cũng trở nên vô tâm, hời hợt. Thời điểm này, đôi khi anh còn sẽ tỏ vẻ khó chịu với những ánh mắt lạnh lùng, bực tức khi nói chuyện hay ở gần bạn. Nếu như cảm nhận rõ được điều này từ ánh mắt anh thì bạn nên nói chuyện, hỏi rõ anh để tránh gây tổn thương, đau lòng cho chính bản thân mình.

Ánh nhìn xa lạ, luôn tập trung vào những điều khác khi đi cùng bạn

Nếu lúc mới quen, anh luôn để ý những cử chỉ, chi tiết nhỏ nhặt nhất ở bạn thì khi đã thay lòng anh ta sẽ tập trung vào những điều khác hơn khi ở cùng bạn. Gặp bạn nhưng anh chỉ cắm đầu vào điện thoại hay nói chuyện, trêu đùa với bạn bè nhiều hơn mà không quan tâm, để ý đến cảm xúc của bạn thì cũng là lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ của hai người.

Tổng kết

Đôi mắt vẫn luôn là cửa sổ tâm hồn, là nơi nhìn thấu tâm can của một con người. Mong rằng với những dấu hiệu nhận biết về ánh mắt si tình của đàn ông thì chị em phụ nữ sẽ có thêm kiến thức bổ ích để tìm kiếm cho mình người bạn đời phù hợp, yêu thương mình nhất.

 

Nếu có thắc mắc hoặc muốn chia sẻ nhiều hơn về kiến thức tình trường thì đừng ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng mình nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật