Bao quy đầu bị nhạy cảm nguyên nhân và cách điều trị

Bao quy đầu bị nhạy cảm nguyên nhân và cách điều trị

Nguyên nhân bao qua đầu bị nhạy cảm và cách điều trị

Bao quy đầu dương vật có vai trò đặc biệt quan trọng trong mỗi lần quan hệ. Không những tạo ra khoái cảm tình dục mà còn khiến bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt phái nữ. Bao quy đầu bị nhạy cảm quá mức sẽ khiến cuộc ân ái của bạn diễn ra không trọn vẹn. Vậy nguyên nhân và cách xử lý bao quy đầu nhạy cảm như thế nào? Cùng tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết sau!

1. Dấu hiệu bao quy đầu bị nhạy cảm

Cấu tạo vùng quy đầu dương vật chứa nhiều dây thần kinh
Cấu tạo vùng quy đầu dương vật chứa nhiều dây thần kinh

Bao quy đầu có dạng hình nón cụt, bên trong tiếp xúc với thể hang. Thể hang sẽ bao bọc bên ngoài niệu đạo. Đây là nơi tập trung rất nhiều mạch máu, đan xen chằng chịt với nhau, đóng vai trò quan trọng khiến cậu nhỏ cương cứng.

Phía bao quy đầu thường dễ nhạy cảm với kích thích từ bên ngoài hơn so với các vị trí khác. Các tín hiệu kích thích sẽ được tiếp nhận tại vùng bao quy đầu và truyền về dây thần kinh cảm giác để xử lý. Khi ngưỡng kích thích của dây thần kinh thấp hơn bình thường, nam giới nhanh chóng đạt được khoái cảm chứng tỏ bạn đang gặp phải tình trạng bao quy đầu bị nhạy cảm.

Với thể trạng bình thường, nam giới có thể kéo dài quan hệ từ 10-15 phút. Trường hợp bao quy đầu nhạy cảm thì thời gian này sẽ rút ngắn hơn rất nhiều. Do nam giới đã đạt tới cực khoái và có hiện tượng xuất tinh sớm. Tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, làm giảm ham muốn, khiến tâm lý phái mạnh không ổn định.

2. Nguyên nhân làm bao quy đầu bị nhạy cảm

Bao quy đầu bị nhạy cảm không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Song lai khiến đời sống chăn gối của nam giới gặp phải nhiều vấn đề. Nguyên nhân làm bao quy đầu nhạy cảm có thể kể đến như:

2.1 Quan hệ lần đầu

Quan hệ lần đầu, dương vật còn nhạy cảm
Quan hệ lần đầu, dương vật còn nhạy cảm

Nam giới quan hệ lần đầu hoặc ít khi quan hệ sẽ có ngưỡng nhạy cảm thấp hơn người bình thường. Sự lạ lẫm khiến cơ thể phái mạnh nhanh chóng đạt tới điểm cực khoái nhanh chóng. Ở trường hợp này, nam giới cần tăng tần suất quan hệ nhiều hơn, để cải thiện tình trạng nhạy cảm, kéo dài thời gian quan hệ.

2.2 Thủ dâm quá nhiều

Thủ dâm quá nhiều gây ra nhạy cảm bao quy đầu
Thủ dâm quá nhiều gây ra nhạy cảm bao quy đầu

Thủ dâm quá nhiều là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bao quy đầu nhạy cảm. Hành động này không xấu khi giúp phái nam giải tỏa nhu cầu sinh lý, điều hòa lượng testosterone hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức sẽ khiến dương vật dễ bị kích thích và xuất tinh khi tiếp xúc với âm đạo.

2.3 Các bệnh lý khác

Dài/nghẹt/hẹp bao quy đầu có thể là nguyên nhân gây nhạy cảm quy đầu
Dài/nghẹt/hẹp bao quy đầu có thể là nguyên nhân gây nhạy cảm quy đầu

Các bệnh lý như bao quy đầu dài hẹp, nghẹt bao quy đầu cũng là nguyên nhiên khiến chúng trở nên thật nhạy cảm. Phần đầu bao quy đầu khi được bao bọc quá kỹ sẽ ít có cơ hội tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên nhạy cảm hơn bình thường. Ngoài gây ra vấn đề xuất tinh sớm, các bệnh lý này còn làm gia tăng nguy cơ nước tiểu bị ứ đọng gây viêm nhiễm dương vật.

2.4 Rối loạn nội tiết tố nam

Nội tiết tố hormone androgen khiến ngưỡng kích thích của dương vật bị giảm sút. Từ đó khiến bao quy đầu trở nên nhạy cảm, xuất tinh sớm chỉ trong thời gian ngắn kích thích.

2.5 Tâm lý bị ảnh hưởng

Tâm lý cũng quyết định rất nhiều đến vấn đề bao quy đầu bị nhạy cảm. Nếu bạn đang ở trong trạng thái lo lắng, stress sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngưỡng kích thích bao quy đầu. Vì vậy, bạn nên để bản thân ở trong trạng thái thoải mái nhất khi quan hệ mới có thể khiến cả hai cùng thăng hoa.

3. Bao quy đầu bị nhạy cảm khi quan hệ phải làm sao?

Tư thế quan hệ dễ dàng và không quá mạnh bạo sẽ giảm bớt nhạy cảm bao quy đầu
Tư thế quan hệ dễ dàng và không quá mạnh bạo sẽ giảm bớt nhạy cảm bao quy đầu

Bao quy đầu bị nhạy cảm, xuất tinh sớm khiến bạn cảm thấy không tự tin trước mặt người ấy. Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

  • Không nên tập trung quá nhiều vào bao quy đầu: để giải quyết tình trạng này, bạn nên luyện tập các bài điều tiết xuất tinh, phân tán sự tập trung ở bao quy đầu sang vị trí khác
  • Ngâm bao quy đầu trong nước ấm: sẽ giúp cậu bé là quen trước khi tiếp xúc với âm đạo. Song chỉ nên ngâm nước ấm trong thời gian ngắn, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
  • Chọn tư thế quan hệ thích hợp: một tư thế quan hệ thích hợp sẽ giảm áp lực và sự kích thích lên bao quy đầu, đồng thời kéo dài thời gian làm tình hơn
  • Sử dụng bao cao su gel bôi trơn: bao cao su và gel bôi trơn sẽ hình thành một lớp ngăn cách giữa dương vật với cô bé. Sự tiếp xúc gián tiếp khiến lực ma sát giảm, từ đó giảm sự nhạy cảm lên bao quy đầu

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng bao quy đầu bị nhạy cảm. Mọi câu hỏi thầm kín xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật