[CẢNH BÁO] Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

[CẢNH BÁO] Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

CÁC TƯ THẾ QUAN HỆ NGUY HIỂM NÊN TRÁNH

Khám phá các tư thế mới khi quan hệ tình dục là việc nên làm, nên thử. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc đến một số tư thế quan hệ nguy hiểm nếu không muốn gặp chấn thương trong tình dục. Trong bài viết dưới đây Nhà thuốc Việt Pháp sẽ cung cấp tới các bạn các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

Ảnh hưởng của các tư thế quan hệ tình dục nguy hiểm

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh trong tình dục có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần. Các tác hại đó có thể bao gồm các chấn thương và tổn thương cơ thể nghiêm trọng, nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục, rối loạn tình dục, tình trạng tâm lý không ổn định và ảnh hưởng đến quan hệ và tình cảm giữa các đối tượng tham gia quan hệ.

Ví dụ, quan hệ tình dục bạo lực hoặc quá đau có thể gây chấn thương và tổn thương cơ thể nghiêm trọng. Ngoài ra, tư thế quan hệ tình dục nguy hiểm có thể tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục như HIV/AIDS, sùi mào gà, viêm gan B, viêm gan C và nhiều bệnh khác. Rối loạn tình dục như liệt dương, xuất tinh sớm hoặc chậm cũng có thể xảy ra khi sử dụng các tư thế quan hệ tình dục nguy hiểm. Các tư thế quan hệ tình dục nguy hiểm cũng có thể gây ra tình trạng tâm lý không ổn định như trầm cảm, lo âu, và stress.

Cuối cùng, các tư thế quan hệ tình dục nguy hiểm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ và tình cảm giữa các đối tượng tham gia quan hệ.Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và đối tác, cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn và tôn trọng giới tính khi tham gia vào quan hệ tình dục. Điều này cũng sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro và tác hại có thể xảy ra do sử dụng các tư thế quan hệ tình dục nguy hiểm.

10 + tư thế nguy hiểm nên tránh

1. Tư thế doggy

Tư thế doggy
Tư thế doggy

Tư thế “doggy” (hay còn gọi là tư thế chó) là một trong những tư thế quan hệ tình dục phổ biến nhất.Trong tư thế này, người thụt vào đứng sau và thực hiện hành động từ phía sau người đối tác, người đối diện cúi xuống và đứng bằng bốn chi.

Tuy nhiên, việc thực hiện tư thế doggy có thể mang lại rủi ro cho sức khỏe nếu không được thực hiện đúng cách, là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Bơi vviệc thúc đẩy quá mạnh hoặc đưa dương vật vào từ góc độ không đúng có thể gây ra xé rách âm đạo hoặc hậu môn.

2. Tư thế 69 (Oral sex)

tư thế 69
tư thế 69

Bên cạnh tư thế doggy, tư thế 69 là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh.

Thế này cho phép cả hai người cùng tận hưởng những khoảnh khắc thăng hoa bằng cách chăm sóc và kích thích những điểm nhạy cảm của đối phương bằng miệng.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc sử dụng miệng trong tư thế này có thể dễ dàng dẫn đến nhiễm trùng vùng miệng. Do đó, cần sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục bằng miệng, đặc biệt là khi có những vết thương hoặc tổn thương nào trên môi, răng hoặc lưỡi.

Hơn nữa, việc bắn tinh vào mắt có thể gây đau và nhiễm trùng nếu đối tác bị nhiễm bệnh lây qua tinh dịch. Theo một nghiên cứu của một tổ chức nghiên cứu tình dục ở Hoa Kỳ, khoảng 9% số người nghiên cứu đã từng bị đau mắt đỏ do chlamydia khi quan hệ bằng miệng.

3. Tư thế cưỡi ngựa xem hoa

Tư thế cưỡi ngựa xem hoa
Tư thế cưỡi ngựa xem hoa

Tư thế cưỡi ngựa xem hoa, hay tên tiếng Anh là Reverse Cowgirl. Đây là tư thế mà người con gái sẽ ngồi lên “chỗ ấy” của bạn trai, theo hướng quay ngược lại với mặt anh chàng. Và ở tư thế này, hầu như bạn gái sẽ đóng vai trò chủ động hơn. 

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Mỹ, tư thế này là một trong những tư thế nguy hiểm nhất về mặt sức khỏe khi quan hệ tình dục, là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh vì có khả năng gây gãy dương vật. Cụ thể, tư thế cưỡi ngựa xem hoa được xem là nguyên nhân chính gây ra đa số trường hợp vỡ, gãy dương vật.

4. Tư thế truyền thống 

Tư thế truyền thống
Tư thế truyền thống

Dù có sáng tạo đến đâu, tư thế truyền thống vẫn là một tư thế được nhiều người chọn và hưởng thụ nhất. Ở tư thế này, bạn nữ sẽ nằm dưới, nam nằm trên, và 2 bên đối diện với nhau. 

Đừng tưởng tư thế này cũ, mà không nguy hiểm. Bởi khả năng xâm nhập rất sâu, tư thế truyền thống có thể gây ra một số tổn thương cho âm đạo, nằm trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Đặc biệt là những bạn có đường âm đạo ngắn, các động tác đẩy quá sâu có thể gây tổn thương đến cổ tử cung hoặc những vết côn trùng cũng như bầm tím nghiêm trọng. Ngoài ra, khi cậu nhỏ cọ xát vào ống tiểu, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu.

5. Tư thế máy khoan

Tư thế máy khoan
Tư thế máy khoan

Tư thế này được gọi là tư thế “máy khoan”, trong đó nữ nằm dưới, chống hai khuỷu tay xuống sàn để nâng cao phần hông và đưa chân về phía đầu. Nam giới sẽ ở trên và xâm nhập vào vùng kín từ phía trên.

Tuy nó mang lại khoái cảm mạnh mẽ cho cả hai, nhưng đối với phụ nữ thì tư thế này không phải lúc nào cũng thoải mái. Nếu nam giới không sử dụng lực đúng cách, có thể dẫn đến rạn nứt xương cổ của phụ nữ. Đây là tư thế nguy hiểm nhất trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. 

6. Tư thế hình gọng kìm (La hán đẩy xe bò)

Tư thế gọng kìm
Tư thế gọng kìm

Tư thế gọng kìm, còn được biết đến với tên gọi tư thế la hán đẩy xe bò, là một trong những tư thế tình dục phổ biến. Nữ giới sẽ chống hai tay xuống đất, trong khi bạn tình của cô sẽ đỡ và nâng cao phần hông và chân của cô. Mặc dù tư thế này có thể mang lại khoái cảm mạnh mẽ cho cả hai, nhưng nó cũng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu thực hiện quá lâu, tư thế này có thể gây đau nhức cánh tay cho phụ nữ và ảnh hưởng đến vùng xương lưng, thậm chí có thể gây gãy lưng.

Ngoài ra, nếu nam giới sử dụng quá nhiều lực đẩy, có thể khiến tay nữ giới trơn trượt và rơi xuống sàn nhà, gây nguy hiểm cho cả hai. Do đó, nếu bạn muốn thực hiện tư thế này, hãy cẩn thận và sử dụng lực đẩy một cách nhẹ nhàng để tránh gây ra những tai nạn không đáng có.

7. Tư thế quan hệ qua đường “cửa sau” 

Tư thế quan hệ qua đường “cửa sau”
Tư thế quan hệ qua đường “cửa sau”

Quan hệ qua đường hậu môn hay còn gọi là quan hệ cửa sau được cho là tạo cảm giác thú vị và mới mẻ hơn trong tình dục, nhưng tư thế này cũng thuộc các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh vì có thể gây đau rát, tổn thương và bị nhiễm khuẩn cho trực tràng. Nếu không được thực hiện đúng cách hoặc thiếu sự chuẩn bị cần thiết, vi khuẩn có thể tấn công và gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Thêm vào đó, quan hệ qua đường hậu môn là tư thế thường được các cặp đôi đồng tính thực hiện, và điều này làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như sùi mào gà, HIV và nhiều bệnh lây truyền khác.

8. Tư thế quan hệ trong phòng tắm

Tư thế quan hệ trong phòng tắm
Tư thế quan hệ trong phòng tắm

Nhà tắm là không gian được nhiều cặp đôi lựa chọn để thực hiện hành động thăng hoa của mình, nhưng ngoài cảm giác khoái cảm thì không gian này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm không mong muốn. Bởi vì đây là nơi dễ bị trơn trượt, nếu quá hào hứng và dùng lực quá mạnh, bạn có thể bị trượt chân ngã và gây ra chấn thương đáng tiếc.

Ngoài ra, nếu bạn tựa vào bồn rửa mặt, có thể bồn sẽ rơi vỡ và không chịu được tác động nặng từ đó có thể gây tổn thương cho cả hai người. Vì vậy, hãy cẩn thận và tránh những rủi ro không đáng có khi tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời trong không gian của mình.

9. Tư thế quan hệ tiên ông bồng tiên nữ

Tư thế quan hệ tiên ông bồng tiên nữ
Tư thế quan hệ tiên ông bồng tiên nữ

Đây là một tư thế quan hệ tình dục vô cùng thú vị, được gọi là tư thế tiên ông bồng tiên nữ. 

Để thực hiện tư thế này, người phụ nữ cần quấn hai chân quanh eo của mình. Người đàn ông sẽ giữ phần mông và lưng của người phụ nữ, sau đó đứng dậy và bồng người phụ nữ tương tự như việc tiên ông bồng tiên nữ. Cuối cùng, người đàn ông sẽ thâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ.

Tuy nhiên, để thực hiện tư thế này, cả nam giới lẫn phụ nữ đều cần phải có sức khỏe tốt và cảm thấy thú vị, hứng thú. Nếu không, rất dễ gây chấn thương cho cả hai người. 

10. Tư thế ngồi bóng cưỡi “chim” 

Tư thế ngồi bóng cưỡi “chim”
Tư thế ngồi bóng cưỡi “chim”

Theo cách thực hiện của tư thế này, người đàn ông sẽ ngồi trên một quả bóng và đặt chân trên sàn, trong khi đó người phụ nữ quay người cùng hướng với bạn tình để quan hệ. Tư thế này có thể tạo ra một số lực nảy thêm cho các cú thúc của nam giới, tăng cường cảm giác kích thích và đem lại trải nghiệm mới cho cả hai người.

Tuy nhiên, tư thế ngồi trên quả bóng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe và an toàn tình dục. Khi dương vật rời khỏi âm đạo hoàn toàn rồi quay trở lại cho cú thúc tiếp theo, có thể dẫn đến gãy dương vật do quả bóng tập gym tạo ra lượng quán tính lên xuống bất thường, có thể quá mạnh và khiến cho dương vật của các quý ông bị trượt ra khỏi “cô bé” của người tình ngay trước khi trọng lực và động lượng dồn toàn bộ trọng lượng của người phụ nữ xuống.

Mẹo nhỏ giúp cuộc vui thêm thăng hoa

Tận dụng mùi hương để kích thích cảm xúc tình dục

Mùi hương có khả năng kích thích tình dục bởi tác động đến ý thức của chúng ta. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số mùi hương quen thuộc có tác dụng kích thích não bộ, kết nối trực tiếp đến ham muốn tình dục. 

Vì vậy, để tình yêu của bạn luôn đầy sức sống, hãy lựa chọn những mùi hương phù hợp để kích thích cảm xúc tình dục của bạn và đối tác.Bên cạnh đó, nhớ lưu ý đến các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh để cuộc yêu thêm trọn vẹn và an toàn. 

Tạo thêm chút bí ẩn để tăng cường sự hứng khởi

Trước khi bắt đầu quan hệ tình dục, hãy tắt hết các thiết bị điện tử để tập trung tối đa vào nhau. Bạn có thể để một chút nhạc du dương để tạo thêm không khí lãng mạn. Tạo thêm chút bí ẩn bằng cách khiến đối tác cảm thấy hứng khởi và quyết tâm. 

Hãy để tay của đối tác “khám phá” cơ thể bạn một cách nhẹ nhàng, nhưng sau đó lại “dẫn dắt” anh ta đến vùng khác, khiến anh ta muốn khám phá nhiều hơn. Điều này sẽ giúp tăng cường sự hứng khởi và cảm xúc tình dục cho cả hai.

Thử những kỹ thuật “tàu nhanh” để giữ được sự hứng khởi

Trong những giai đoạn đầy thách thức của cuộc sống, đặc biệt là khi có em bé, thời gian và sức lực là thứ quý giá và khó tìm. Tuy nhiên, để giữ được sự hứng khởi trong cuộc sống tình dục của cả hai, hãy thử những kỹ thuật “tàu nhanh”. 

Không cần phải dành nhiều thời gian, những kỹ thuật này giúp cả hai đạt được sự thỏa mãn trong thời gian ngắn mà vẫn cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc, tất nhiên là vẫn nên tìm hiểu về các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh.Nếu trước đây bạn thường tránh “giao ban” vội vã để có thời gian để tận hưởng tình yêu thể xác, thì bây giờ hãy để những chuyến tàu nhanh làm lại những kết nối. 

Và trên đây là những chia sẻ của nhà thuốc Việt Pháp về các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Hy vọng sau bài viết, bạn sẽ cẩn thận hơn trong cách lựa chọn các tư thế, để cuộc yêu thêm phần thăng hoa. 

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật