Giải đáp cách nhận biết chồng ngoại tình qua tinh trùng

Giải đáp cách nhận biết chồng ngoại tình qua tinh trùng

Cách nhận biết chống ngoại tình qua tinh trùng thumbnail

Có nhiều lý do để người đàn ông ra ngoài tìm “vui vẻ” rồi lén lút ngoại tình, chẳng hạn như: lấy vợ đã lâu mà không có con, vợ có bầu, ngoại hình sa sút, chuyện chăn gối vợ chồng không tốt, đi làm xa, gặp lại người yêu cũ,… Nếu bạn nghi ngờ chồng ngoại tình sau lưng mình, nhà thuốc Việt Pháp đề xuất một số cách nhận biết chồng ngoại tình qua tinh trùng dưới đây.

Chuyên gia bật mí cách nhận biết chồng ngoại tình qua tinh trùng

Theo thống kê, hơn 65% đàn ông thừa nhận mình từng “sa ngã” ngoại tình, phản bội vợ ít nhất một lần. Nhưng phần lớn thời gian sau khi vụng trộm bên ngoài, họ vẫn muốn quay trở lại với gia đình. Vì vậy, họ luôn lén lút để che giấu dấu hiệu ngoại tình của mình.

 • Thực tế đối tượng hẹn hò của đàn ông có thể xuất hiện ngay xung quanh: đồng nghiệp, bạn bè, đối tác hay thậm chí là người yêu cũ,… Vì thế khi xuất hiện bất thường bạn cần có sự chú ý ngay nhé.
 • Chú ý màu sắc của tinh dịch khi anh ấy xuất tinh. Nam giới 3 ngày không xuất tinh, khi quan hệ thì xuất tinh nửa đầu, tinh trùng thường có màu trắng đục hoặc vàng ngà. Nếu lâu ngày bạn không quan hệ tình dục thì tinh dịch màu vàng sẽ nhạt và đặc hơn bình thường.
 • Trong trường hợp bình thường, khi bạn quan hệ, có kích thích tình dục, một ít chất nhờn sẽ bắn ra, dính vào quần lót, màu trắng đục, thường rất lâu khô và dính vào quần lót nên đũng quần bị ướt.
Một số cách nhận biết chồng ngoại tình qua tinh trùng
Một số cách nhận biết chồng ngoại tình qua tinh trùng
 • Còn đối với những người đã từng ngoại tình, quan hệ nhiều và “vừa phải chiều chuộng bạn tình vừa làm tròn bổn phận với vợ” xuất tinh nhiều lần. Lúc này, tinh dịch sẽ có màu trắng đục hoặc hơi trong (tinh trùng loãng hơn) và tinh dịch thường đặc hơn bình thường ít. Xuất tinh vào trong không thấy. Lưu ý khí lực xuất tinh lúc này thường yếu, có cảm giác ngắt quãng mà tinh trùng cũng không được khỏe như bình thường.
 • Chú ý thời gian xuất tinh cũng là một cách nhận biết chồng ngoại tình qua tinh trùng bạn nên để tâm. Khi vừa có quan hệ tình dục trước đó, thời gian xuất tinh thường lâu hơn. Được biết, một người đàn ông không xuất tinh trong 3 ngày có thời gian xuất tinh trong lần quan hệ đầu tiên sau đó rất nhanh.

Sự thúc đẩy ngoại tình khác biệt giữa giới tính

Đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình hơn phụ nữ và thường tìm kiếm tình dục hoặc sự chú ý nhiều hơn. Đàn ông thể hiện tình yêu của họ một cách thể chất hơn – họ thường không có “những lời cảm nhận” hoàn hảo dành cho vợ của mình. Vì vậy, tình dục trở thành một con đường quan trọng để kết nối và thân mật.

Nếu đàn ông không thỏa mãn về tình dục (ví dụ, nếu vợ hoặc chồng của họ từ chối quan hệ tình dục thường xuyên ); họ sẽ ghi nhớ sự từ chối đó và điều này có thể dễ dàng chuyển thành cảm giác “không được yêu thương”. Trên thực tế, đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình hơn phụ nữ do cảm giác không an toàn.

Khi phụ nữ ngoại tình, họ thường cố gắng lấp đầy khoảng trống tình cảm. Phụ nữ thường phàn nàn về sự mất kết nối với người bạn đời và mong muốn được nâng niu và trân trọng. Phụ nữ có nhiều khả năng cảm thấy không được đánh giá cao hoặc bị phớt lờ và tìm kiếm sự gần gũi về mặt cảm xúc trong mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Dù là nam hay nữ giới đều có khả năng ngoại tình
Dù là nam hay nữ giới đều có khả năng ngoại tình

Ngoại tình thường là một đối tác “chuyển tiếp” đối với phụ nữ như một cách để kết thúc mối quan hệ. Cô ấy đang nghiêm túc muốn rời bỏ cuộc hôn nhân của mình và người khác này đã giúp cô ấy làm điều đó. Điều đó không có nghĩa là sự thỏa mãn tình dục không phải là động lực chính của các vấn đề đối với người vợ cũng như người chồng. Tương tự, sự nhàm chán với mối quan hệ hôn nhân có thể khiến cả nam và nữ ngoại tình.

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình sau hôn nhân

Có vô số lý do hoặc nguyên nhân khiến đàn ông hoặc phụ nữ có thể quan hệ ngoài hôn nhân. Nhưng dưới đây một số yếu tố rủi ro nhất định — với một trong các cá nhân hoặc toàn bộ cuộc hôn nhân — làm tăng khả năng điều đó xảy ra:

Nguyên nhân từ cá nhân

Nguyên tắc chung là cần có hai người mới có thể phá hỏng cuộc hôn nhân bằng một cuộc ngoại tình, nhưng chắc chắn có những trường hợp ngoại lệ. Các yếu tố cá nhân có thể làm tăng khả năng ngoại tình bao gồm:

 • Nghiện ngập: Các vấn đề lạm dụng chất gây nghiện, cho dù đó là nghiện rượu, ma túy, cờ bạc hay thứ gì khác, đều là những yếu tố nguy cơ rõ ràng. Đặc biệt, rượu có thể làm giảm sự ức chế để một người không nghĩ đến chuyện ngoại tình khi tỉnh táo, có thể vượt qua ranh giới.
 • Tổn thương thời thơ ấu: Có tiền sử tổn thương thời thơ ấu (chẳng hạn như bị lạm dụng hoặc bỏ bê về thể chất, tình dục hoặc tình cảm) có khả năng cao hơn trở thành người ngoại tình (nếu người đó không giải quyết chấn thương và có các vấn đề chưa được giải quyết). Một đánh giá năm 2015 cho thấy những đứa trẻ tiếp xúc với cha mẹ ngoại tình có khả năng ngoại tình cao gấp đôi.
 • Bệnh tâm thần: Một số bệnh tâm thần, chẳng hạn như rối loạn lưỡng cực là một yếu tố nguy cơ dẫn đến gian lận trong hôn nhân.
Người từng ngoại tình có khả năng lặp lại hành vi đó gấp 3 lần trong mối quan hệ tiếp theo
Người từng ngoại tình có khả năng lặp lại hành vi đó gấp 3 lần trong mối quan hệ tiếp theo
 • Tiền sử ngoại tình: Câu nói “một lần là kẻ lừa dối, mãi mãi là kẻ lừa dối” không chỉ là câu chuyện cổ tích của các bà vợ. Một nghiên cứu năm 2017 là nghiên cứu đầu tiên đánh giá độ tin cậy của câu nói này. Trong nghiên cứu này, những người từng ngoại tình có khả năng lặp lại hành vi đó trong mối quan hệ tiếp theo của họ cao gấp ba lần.
 • Nghiện sex: Chắc chắn, chứng nghiện sex ở một người bạn đời làm tăng khả năng họ không hài lòng với khía cạnh thể xác trong cuộc hôn nhân của mình và tìm đến nơi khác.

Nguyên nhân từ vấn đề trong mối quan hệ

Các vấn đề trong mối quan hệ hôn nhân cũng có thể là một yếu tố nguy cơ dẫn đến ngoại tình. Một số trong những lý do này bao gồm:

 • Bạo lực gia đình và lạm dụng tình cảm
 • Mất kết nối về cảm xúc và/hoặc thể chất
 • Áp lực tài chính
 • Kém giao tiếp
 • Thiếu tôn trọng
 • Khả năng tương thích thấp (những người kết hôn vì những lý do sai lầm): Khả năng tương thích thấp có thể dẫn đến cảm giác “hối hận của người mua”

Trên đây là cách nhận biết chồng ngoại tình qua tinh trùng cũng như nguyên nhân khiến hôn nhân của bạn xuất hiện kẻ thứ 3 mà nhà thuốc Việt Pháp chia sẻ. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể làm chủ được hôn nhân và nhận biết ngay nếu hôn nhân gặp “trục trặc” nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật