Em gái mưa là gì? Lỡ thành em gái mưa rồi thì phải làm sao?

Em gái mưa là gì? Lỡ thành em gái mưa rồi thì phải làm sao?

Em gái mưa là gì

Em gái mưa, tưởng chừng thuật ngữ này chỉ dừng lại ở phạm vi MV ca nhạc của ca sĩ Hương Tràm, “em gái mưa” còn dần trở thành một hiện tượng mạng xã hội được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy Em gái mưa là gì? Lỡ thành em gái mưa rồi thì phải làm sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Em gái mưa là gì?

Khi ca khúc “Em gái mưa” của ca sĩ Hương Tràm ra mắt, nó đã gây ra một làn sóng phản ứng tích cực và trở thành một hiện tượng cực kỳ hot. Từ đó, thuật ngữ “em gái mưa” đã xuất hiện. Vậy “em gái mưa” là gì?

“Em gái mưa” là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng để chỉ mối quan hệ tình cảm không rõ ràng giữa một cặp nam nữ. Trong mối quan hệ đó, hai người có tình cảm với nhau nhưng lại không thể cùng nhau bên nhau. Có thể nói rằng đây là một mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”, trong đó cả hai đều có cảm xúc đặc biệt và đối xử tốt với đối phương, quan tâm đối phương nhưng chỉ giữa mối quan hệ bạn bè, chứ không phải là tình yêu.

Em gái mưa là gì
Em gái mưa là gì

6 dấu hiệu dễ thấy bạn đang là “em gái mưa”

Bạn luôn là người chủ động

Một trong những điều đầu tiên để trả lời cho câu hỏi em gái mưa là gì, bạn hãy quan sát nhiều hơn đến sự chủ động của đối phương. Nếu bạn đang chơi vai trò chủ động trong một mối quan hệ là khi bạn luôn là người bắt đầu mọi cuộc trò chuyện hoặc mời đối tác đi chơi. Điều này có vẻ không ổn vì một mối quan hệ lành mạnh và bền vững thì phải dựa trên sự cân bằng giữa hai bên, không chỉ riêng một người. Nếu đối tác của bạn cũng quan tâm và muốn phát triển mối quan hệ này, họ sẽ không để bạn phải đảm nhận trách nhiệm chủ động như vậy.

Bạn luôn là người chủ động
Bạn luôn là người chủ động

Trong một mối quan hệ có tính chất tương đương, sự chủ động phải được phân chia đều và cả hai bên đều phải chung sức để giữ mối quan hệ được bền vững. Điều này có nghĩa là đối tác của bạn cũng sẽ chủ động tham gia vào các hoạt động và cuộc trò chuyện, thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với bạn. Chỉ khi cả hai bên đều đóng góp đều và quan tâm đến mối quan hệ của mình, mối quan hệ mới có thể phát triển tốt hơn và trở nên bền vững hơn.

Tin nhắn của bạn luôn “dài hơn”

Trước khi bạn đặt câu hỏi: Em gái mưa là gì? Hãy quan sát đến các dấu hiệu dễ thấy nhất, về tỉ lượng tin nhắn giữa 2 người. Bạn thử tưởng tượng xem, có khi nào hai người đang yêu, có cảm xúc đồng đều với nhau mà tỉ lệ trò chuyện, tin nhắn lại chênh lệch như thế không?

Nếu có, thì là chứng tỏ người kia đang không có nhiều cảm xúc với bạn như cách bạn đối với họ. Và một thời gian sau khi người ta chán, bạn sẽ vẫn tương tư, vẫn cảm xúc, một cách đơn phương không có cái kết đẹp như bạn mơ về. 

Tin nhắn của bạn luôn _dài hơn
Tin nhắn của bạn luôn _dài hơn

Người ấy ghép bạn với người khác

Tính chiếm hữu của đàn ông là một trong những đặc trưng phổ biến trong mối quan hệ, vì vậy họ sẽ không muốn người đàn ông khác tiếp cận và quan tâm đến người phụ nữ của họ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy đối phương bạn đang thích lại dễ dàng giới thiệu và mai mối bạn với những người đàn ông khác, thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ chỉ xem bạn là một người bạn và không có tình cảm đặc biệt nào hơn thế.

Người ấy ghép bạn với người khác
Người ấy ghép bạn với người khác

Do đó, để tránh những vết thương lòng sau này, bạn cần cẩn thận xem xét lại mối quan hệ của mình với đối phương. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiếp tục hy vọng vào một tình cảm không thực sự đáp lại và tránh làm tổn thương bản thân.

Kể về người con gái khác khi trò chuyện 

Việc đề cập đến người con gái thứ ba là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ giữa hai người cần được xem xét kỹ hơn. Trong quá trình tìm hiểu nhau, điều tối kỵ nhất là khi một người trong cặp đôi nhắc đến người phụ nữ khác, đặc biệt là những người mà anh ta đã từng yêu hoặc đang để ý đến. Tuy nhiên, cũng có những chàng trai sử dụng cách này để chọc tức bạn, xem thái độ của bạn khi họ nhắc đến người phụ nữ khác để đánh giá tình cảm của bạn dành cho họ.

Kể về người con gái khác khi trò chuyện
Kể về người con gái khác khi trò chuyện

Vì vậy, khi bạn nghe thấy đề cập đến người con gái thứ ba, hãy lắng nghe giọng điệu của anh chàng để xác định mục đích thực sự của họ. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc lo lắng về mối quan hệ của mình, hãy trò chuyện thẳng thắn với anh ta và tránh những vết thương lòng trong tương lai.

Cố ý né tránh khi bạn đề cập đến việc yêu đương 

Nếu thật sự bạn trai muốn một mối quan hệ nghiêm túc với bạn, chắc chắn họ sẽ không ngại ngần mà nói về việc yêu đương khi bạn nhắc đến, thậm chí là với một thái độ rất hào hứng và ngọt ngào. 

Còn nếu anh ta luôn cố né tránh, lờ đi vấn đề này, thì chưa chắc họ đã thích bạn thật lòng đâu. Tình cảm của các bạn vẫn đang thiên về một phía, và nếu tiếp tục trong thời gian dài, thì người thiệt thòi nhất vẫn là bản thân người con gái, lỡ thành “em gái mưa”. 

Cố ý né tránh khi bạn đề cập đến việc yêu đương
Cố ý né tránh khi bạn đề cập đến việc yêu đương

Phải làm gì khi biết mình là “em gái mưa”

Thường thì việc lỡ thành “em gái mưa” không phải là nguyên nhân từ bạn. Có thể nói là do hai người không có duyên, hoặc bạn đã gặp phải gã bad boy lăng nhăng, không tôn trọng tình cảm của bạn. Sau đây là một số cách để bạn giải quyết khi lỡ thành “em gái mưa” 

Bày tỏ quan điểm trực tiếp với đối phương

Khi biết mình là em gái mưa, việc đầu tiên bạn nên làm đó là bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ thật của bản thân với đối phương. Hãy bảo rằng bạn cảm thấy không an toàn, và thấy tình cảm của mình không được đáp lại một cách rõ ràng. 

Nếu người ta yêu bạn thật lòng, chắc chắn họ sẽ hiểu, và quan tâm bạn nhiều hơn. Còn nếu không, thì kết quả bạn cũng đoán được rồi đó. Tuy nhiên thì dù sao, mình cũng được nói ra hết nỗi lòng, giải tỏa hết những suy nghĩ tiêu cực, luẩn quẩn trong đầu không hồi kết. 

Chủ động chấm dứt mối quan hệ 

Khi bạn nhận ra mình đang rơi vào tình trạng “em gái mưa”, điều quan trọng đầu tiên là phải tỉnh táo và xem lại toàn bộ các tình huống từ đầu để hiểu rõ hơn về những gì đã xảy ra. Bạn nên nhận ra rằng, đây là một tình huống không thể chấp nhận được, vì nó đang ảnh hưởng trực tiếp đến sự chân thành của bản thân. Việc đối phương trêu đùa và lợi dụng tình cảm của bạn là hoàn toàn không đáng tin cậy và không xứng đáng với sự đáng tin cậy của bạn.

Trong trường hợp này, bạn không còn bất cứ lý do gì để tiếp tục duy trì mối quan hệ độc hại này. Nếu bạn không chủ động chấm dứt nó, đối phương có thể tiếp tục lợi dụng và làm tổn thương bạn. Vì vậy, hãy quyết định dứt khoát và đưa ra hành động để đá hắn ta ngay lập tức. Đây là cách duy nhất để bảo vệ bản thân và tiếp tục cuộc sống một cách tốt đẹp hơn, với những mối quan hệ đáng tin cậy và xứng đáng.

Nhờ bạn bè, anh chị làm “quân sư”

Thêm một cách giải quyết cũng hợp tình, hợp lý nữa đó là đi hỏi, hỏi anh chị, bạn thân. Khi bạn chưa biết xử lý mối quan hệ này thế nào, chưa biết em gái mưa là gì, thì tốt hơn hết là nên đi xin ý kiến những người có kinh nghiệm yêu đương. 

Họ là người ngoài, không thể hiểu anh ta bằng bạn nhưng họ có cái nhìn khách quan, lý tính về một mối quan hệ tình cảm. Thứ mà bạn thường để cho cảm xúc làm mờ đi khi yêu. Và tất nhiên, hãy chọn người thật tin tưởng để trút bầu tâm sự, để có được lời khuyên đúng nhất nhé. 

Và trên đây là những chia sẻ của nhà thuốc Việt Pháp về câu hỏi Em gái mưa là gì? Lỡ thành em gái mưa rồi thì phải làm sao? Hy vọng sau bài viết, những cô gái của chúng ta có thể mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn để tránh va phải những mối quan hệ không xứng đáng. 

 

5/5 (1 Review)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật