Fuckboy là gì? Vén màn sự thật cần biết về một “Fuckboy”

Fuckboy là gì? Vén màn sự thật cần biết về một “Fuckboy”

Fuck boy

Fuck boy – một cụm từ rất quen thuộc để ám chỉ những gã trai hư, chuyên đi trêu đùa, lừa gạt phụ nữ để thực hiện hành vi không đứng đắn. Vậy cụ thể Fuckboy là gì? bài viết sau sẽ giúp bạn vén màn sự thật cần biết về một “Fuckboy”. 

Định nghĩa về fuckboy

Trong thế giới hiện đại của chúng ta, cụm từ “Fuckboy” trở nên phổ biến và thường được sử dụng trong các tình huống liên quan đến tình dục và hẹn hò. Tuy nhiên, định nghĩa chính thức của cụm từ này vẫn còn mơ hồ. Vậy rốt cuộc fuck boy là gì? 

Theo các tài liệu trực tuyến, Fuckboy là một người đàn ông có xu hướng dùng lời nói hoa mỹ và cách cư xử nhằm mục đích chỉ để có được mối quan hệ tình dục mà không cần đến sự cam kết. Những người này thường không quan tâm đến cảm xúc của đối tác và thậm chí có thể đưa ra những lời nói tục tĩu hoặc thô lỗ.

Định nghĩa về fuckboy
Định nghĩa về fuckboy

Nguồn gốc của từ “fuck boy”

Từ “fuck boy” là một thuật ngữ tiếng Anh lóng được sử dụng để chỉ một người đàn ông hoặc nam thanh niên có xu hướng làm phiền hoặc lợi dụng phụ nữ để đạt được mục đích của mình, thường là tình dục.

Nguồn gốc của thuật ngữ này không chính thức được biết đến rõ ràng, tuy nhiên, theo một số nguồn, từ “fuck boy” có thể xuất phát từ cụm từ “fuckboi” trong tiếng Pidgin (một dạng tiếng Anh thông dụng ở khu vực Tây Phi), nghĩa là một người đàn ông lăng nhăng hoặc bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng khiến cho người khác say mê.

Từ này sau đó đã lan truyền và trở nên phổ biến hơn trong văn hóa pop và trên mạng xã hội trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nó được xem là một thuật ngữ tiếng lóng và có thể không phù hợp với tất cả mọi người và tình huống. 

Nguồn gốc của từ “fuck boy”
Nguồn gốc của từ “fuck boy”

Cách để nhận ra một fuckboy

Nhận ra một “fuckboy” có thể không phải là điều dễ dàng, nhưng có một số đặc điểm chung bạn có thể tìm thấy trong hành vi của họ. Sau đây là một số dấu hiệu để nhận ra một “fuckboy”.

Cách để nhận ra một fuckboy
Cách để nhận ra một fuckboy

Hứa hẹn ngọt ngào, nhưng không bao giờ thực hiện

Nếu hỏi “fuck boy là gì?”, thì trước tiên, đó là một gã trai đểu cáng, thiếu chữ tín. Một “fuckboy” sẽ thường sử dụng các lời nói ngọt ngào và hứa hẹn để đưa bạn vào một mối quan hệ, thậm chí có thể đưa ra những lời hứa về tương lai của bạn cùng nhau. Tuy nhiên, họ sẽ không thực hiện những điều này và thường chỉ muốn có một mối quan hệ tình dục ngắn hạn.

Thường nhắn tin và gọi điện vào khung giờ muộn 

Một “fuckboy” sẽ thường liên lạc với bạn vào khung giờ muộn, khi bạn đang bận rộn với công việc hoặc đang đi ngủ. Điều này ban đầu sẽ có thể khiến bạn có chút khó chịu, tuy nhiên chính vì thế hắn sẽ làm bạn suy nghĩ nhiều hơn về hắn, lâu dần sẽ có thể nảy sinh tình cảm và có xu hướng gần gũi hơn. 

Hơn nữa, khung giờ muộn thường là lúc người con gái “yếu đuối nhất”, là thời điểm cuối ngày khi họ đã qua một ngày dài mệt mỏi. Lúc này bạn sẽ muốn được tâm sự, kể chuyện, là thời điểm “vàng” cho những tên fuck boy thực hiện hành vi xấu. 

Lên kế hoạch gặp gỡ vào giờ muộn

“Fuckboy” thường sẽ lên kế hoạch để gặp gỡ bạn vào khung giờ muộn, thường sau khi đã uống rượu hoặc đã tiêu thụ một số chất kích thích. Lúc này hắn chỉ tập trung vào việc được quan hệ tình dục với bạn, chứ không hề có mục đích nào khác. 

Thường xuyên “biến mất” 

Với tâm lý “chinh phục”, tên fuck boy sẽ làm mọi cách để khiến bạn nhung nhớ, và rơi vào lưới tình. Việc bạn quen một chàng trai, mà thi thoảng anh ta lại “biến mất”, không liên lạc với bạn một thời gian, xong đó quay lại nói chuyện như chưa có gì xảy ra, rất có thể đó là fuck boy. 

Vì việc “biến mất” đối với hắn như là một chiến thuật để bạn phải suy nghĩ nhiều hơn về hắn. Bạn sẽ tự hỏi là” “Rốt cuộc anh ấy đang có chuyện gì mà không liên lạc với mình nhỉ?”,  “Lỡ may anh ta đang gặp biến cố gì thì sao?”. Và lâu dần, chính bạn sẽ phải trả giá cho những ‘suy tư” đó, vì hắn là fuckboy, hắn chỉ muốn lừa gạt và quan hệ tình dục với bạn mà thôi. 

Tại sao con gái lại bị hấp dẫn bởi Fuckboy

Dù nhận thức được fuck boy là không tốt, nhưng nhiều cô gái lại cho rằng “good quá cũng không vui”. Và nhiều khi họ vô tình bị thu hút vào những khoái cảm, trải nghiệm thú vị, ngắn hạn của fuck boy dù chưa hiểu rõ bản chất fuck boy là gì. 

Tại sao con gái lại bị hấp dẫn bởi Fuckboy
Tại sao con gái lại bị hấp dẫn bởi Fuckboy

Fuck boy tự tin, quyến rũ 

“Fuckboy” mang trong mình sự tự tin và quyến rũ, làm cho phụ nữ cảm thấy họ được quan tâm, tôn trọng. Bên cạnh đó những gã fuck boy thường có ngoại hình rất ưa nhìn, cùng phong cách ăn mặc cá tính, ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự. Tuy nhiên sâu trong tâm trí hắn, hắn chỉ muốn tiếp cận bạn để thỏa mãn tính dục, và cảm giác chinh phục phụ nữ. 

Sức hút của sự mới mẻ, cảm giác phiêu lưu 

“Fuckboy” thường là những gã trai rất hấp dẫn và có thể cung cấp cho phụ nữ một cảm giác mới lạ, có chút kích thích. Hắn sẽ đưa ra các lời hứa về mối quan hệ lý tưởng và đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu mới nơi chỉ có bạn và hắn. Bạn sẽ dần bị hắn đưa vào những ảo tưởng của một tình yêu chân thành, thú vị và sẵn sàng “trao thân” cho fuck boy. 

Cảm giác kiêu hãnh và tự hào

Có một số phụ nữ có thể cảm thấy kiêu hãnh và tự hào khi được chọn là đối tượng quan tâm của một “fuckboy”. Họ có thể cho rằng đó là sự khẳng định bản thân và thấy rằng họ được coi trọng, “đáng” được yêu hơn so với những người khác. 

Thiếu “trải đời” 

Thông thường, đối tượng mà fuck boy nhắm đến là các cô gái tuổi đời trẻ, và có ít nhận thức, cũng như trải nghiệm về tình yêu để dễ lừa gạt, các nàng cũng chưa rõ mục đích, bản chất của tên fuck boy là gì. 

Còn những cô gái “trải đời” tình trường ít hơn dễ bị dụ hơn, không nhận ra những dấu hiệu để xác định một “fuckboy” và do đó bị cuốn hút vào một mối quan hệ không lành mạnh.

Kết cục của một Fuckboy

Kết cục nào cho một Fuckboy
Kết cục nào cho một Fuckboy

Bị cả xã hội tẩy chay, ruồng bỏ

Khi bị mang tiếng “fuck boy”, hư hỏng, chuyên đi lừa gạt con gái nhà lành để quan hệ tình dục. Những tên fuckboy sẽ bị rất nhiều người ghét, và thậm chí là bị tẩy chay khỏi cộng đồng, gia đình. Vì chẳng ai muốn làm thân với những kẻ fuckboy cả, trừ chúng là đồng loã với nhau. 

Biến thành một công cụ được tiêu khiển bởi nhu cầu tình dục

Vì thần thánh hóa việc quan hệ với nhiều cô gái, hắn cho rằng đó chính là công cụ để thể hiện bản lĩnh phái mạnh. Tuy nhiên về lâu về dài, hắn sẽ như một con thú chỉ biết đi theo tiếng gọi của dục vọng. Quanh năm suốt tháng sẽ chỉ va vào các mối quan hệ không chính thức như tình một đêm (ONS), Friend with benefit. 

Dễ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo lây qua đường tình dục

Vì tần suất quan hệ tình dục nhiều, bừa bãi, những tên fuckboy rất dễ bị những bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV,.. Và cái kết là có nhiều bệnh sẽ khiến bọn chúng không bao giờ có thể quan hệ tình dục được nữa, mất khả năng sinh con và thậm chí là tử vong. 

Badboy hay Fuckboy nguy hiểm hơn

Dù cả “bad boy” lẫn “fuck boy” đều ám chỉ những gã đàn ông tệ bạc, trêu đùa tình cảm phụ nữ. Tuy nhiên thì theo nghĩa đúng, thì bad boy là những kẻ lừa gạt sâu hơn về mặt tình cảm, khiến cho người con gái phải đau khổ, nhớ nhung da diết. 

Còn fuck boy thì hắn chỉ chú tâm đến tình dục. Fuckboy chắc chắn sẽ là Badboy, nhưng không phải badboy nào cũng cần “fuck”. Và cũng không có chứng cứ gì để đánh giá Badboy hay Fuckboy nguy hiểm hơn cả, bạn phải trau dồi nhận thức & trải nghiệm để không bị vướng vào những tên tệ bạc đó, và thật sự hiểu rõ bản chất của những tên fuck boy là gì. 

Nên làm gì khi gặp phải Fuckboy

Nếu bạn gặp phải fuckboy, thì sau đây là một số gợi ý để bạn xử lý hắn ta: 

  • Đừng cố gắng thay đổi anh ta: Khi đã nhận ra người đàn ông tán tỉnh mình là fuck boy, bạn không nên tốn thời gian công sức, thời gian để thay đổi anh ta. Vì thứ nhất, bản chất “đểu cáng” là rất khó để thay đổi, và nếu bạn không sắc bén, chính bạn là kẻ bị hắn đưa vào tròng. 
  • Hãy biết rõ giá trị của mình: Bạn đáng được được đối xử tốt và được trân trọng, yêu đương một cách tử tế và chân thành. Hãy tự nhủ điều đó để không bị vướng vào mối quan hệ độc hại. 
  • Không để bị anh ta lợi dụng: Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ với anh ta, hãy đảm bảo rằng mọi quan hệ tình dục là sự đồng ý và tình nguyện của cả hai bên. Không để anh ta lợi dụng bạn hoặc buộc bạn phải làm những điều mà bạn không muốn.
  • Đặt ra giới hạn: Nếu bạn không muốn duy trì mối quan hệ này, hãy nói thẳng với anh ta ngay từ đầu. Và tốt nhất, bạn không nên bước vào mối quan hệ mập mờ với loại người này, vì fuck boy chỉ đến và mang đau thương cho phụ nữ thôi. 

Trên đây là những chia sẻ chân thật nhất cho câu hỏi: Fuck boy là gì? Mong rằng các bạn nữ sau khi đọc bài viết có thể có cho mình thêm kiến thức để tránh và biết cách xử lý khi gặp phải fuck boy nhé. 

 

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật