làm sao để biết người cùng giới thích mình

làm sao để biết người cùng giới thích mình

Làm sao để biết người cùng giới thích mình

Bỗng dưng một ngày bạn nhận thấy có gì đó không đúng qua cử chỉ, hành động từ người bạn đồng giới của mình. Bạn đang phân vân và thắc mắc không biết có phải người đó đang có tình cảm với mình hay không. Vậy làm sao để biết người cùng giới thích mình, cùng Nhà Thuốc Việt Pháp khám phá ngay qua 10 dấu hiệu nhận biết dưới đây.

Đồng giới là gì?

Đồng giới là một thuật ngữ được sử dụng để nói đến việc hai người cùng giới bị hấp dẫn nhau về mặt tình cảm và tình dục. Đồng tính đề cập đến sự cảm nhận, ảnh hưởng và quan hệ tình dục hoặc lãng mạn giữa hai người cùng giới. Đồng tính có thể ám chỉ cảm xúc tình yêu, hướng dẫn tình dục và mối quan hệ tình dục giữa hai người đồng tính, bao gồm đồng tính nam (cả hai đều là nam giới) và đồng tính nữ (cả hai đều là nữ giới).

Những người đồng tính thường được gọi chung với danh từ LGBT. Đây là viết tắt cho những từ biểu trưng cho xu hướng tình dục của mỗi người: Lesbasi (Đồng tính nữ), Gay (Đồng tính nam), Bisexual (Lưỡng tính) và Transgender (Chuyển giới):

  • Lesbasi: Đề cập đến phụ nữ có cảm xúc tình dục, lãng mạn hoặc tình yêu đối với phụ nữ khác.
  • Gay: Đề cập đến nam giới có cảm xúc tình dục, lãng mạn hoặc tình yêu đối với nam giới khác.
  • Bisexual: Đề cập đến người có khả năng có cảm xúc tình dục, lãng mạn hoặc tình yêu đối với cả hai giới, tức là nam giới và nữ giới.
  • Transgender: Đề cập đến những người có trạng thái giới tính không khớp với giới tính được gán cho họ khi sinh. Người chuyển giới có thể có sự chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ hoặc từ nữ sang nam.
Người cùng giới là gì?
Người cùng giới là gì?

10 dấu hiệu nhận thấy người cùng giới thích bạn

Những người đồng tính ngày nay đã được dễ dàng, dần được công nhận hơn bởi mọi người. Do đó, họ cũng sẵn sàng bộc lộ bản thân, tình cảm của mình nếu như thương thích một người. 

Vậy làm sao để biết người cùng giới thích mình? Nó sẽ được biểu hiện qua 10 dấu hiệu dưới đây!

1. Dựa vào ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là hành động không biết nói dối, nó sẽ được coi là dấu hiệu “tố cáo” rõ nhất tình cảm của một người dành cho bạn. Và nếu người bạn đồng giới của bạn có một số hành động dưới đây thì có khả năng rằng người đó đang có cảm tình trên mối quan hệ tình bạn với bạn:

  • Họ hay vuốt tóc, chăm chú nhìn bạn khi các bạn nói chuyện
  • Người ấy hay bắt chước hành động của bạn
  • Có những hành động skinship với bạn: sờ tay, véo má,…
Làm sao để biết người cùng giới thích mình? - Dựa vào ngôn ngữ cơ thể
Làm sao để biết người cùng giới thích mình? – Dựa vào ngôn ngữ cơ thể

2. Người đó luôn dành cho bạn sự quan tâm đặc biệt

Làm sao để biết người đồng giới thích mình. Hãy xem sự quan tâm của họ với bạn. Khi bạn nhận thấy rằng, người bạn đồng giới của bạn có những sự quan tâm đặc biệt hơn với bạn: thường mua đồ ăn sáng cho bạn, hay gọi điện hỏi thăm, bạn bị ốm hay mệt thì sốt sắng,… thì có lẽ người bạn này đã có tình cảm với bạn. 

3. Luôn nhắn tin cho bạn

Thay vì nhắn tin với người khác giới khác, họ luôn nhắn tin cho bạn. Họ có thể tâm sự hết mọi thứ với bạn cũng như đôi lúc trêu đùa, thả thính bạn thì cũng là một trong những cách để người bạn đồng giới của bạn nói với bạn biết rằng bạn rất quan trọng với họ.

4. Luôn kè kè bên bạn

Một trong những cách để trả lời cho câu làm sao để biết người cùng giới thích mình thật hay không chính là việc để ý xem cậu ấy có hay kè kè bên bạn không. Bởi những người đồng giới khi thích một người sẽ có xu hướng bám theo, luôn xuất hiện và đi theo người họ thích. Thể hiện như nhóm bạn chơi bình thường, nhưng thật ra là họ có tình cảm với bạn và khi thích ai đó thì sẽ luôn muốn ở bên người đó.

Để ý họ có luôn kè kè bên bạn không cũng trả lời cho câu làm sao để biết người cùng giới thích mình
Để ý họ có luôn kè kè bên bạn không cũng trả lời cho câu làm sao để biết người cùng giới thích mình

5. Tỏ ra không thích khi bạn cười đùa với người khác

Những người đồng giới khi thích bạn thường sẽ rất ghét việc bạn cười đùa, thích trêu trọc bạn gái/bạn trai khác. Lúc này, họ sẽ nghĩ rằng bạn có cảm tình với người kia nên họ sẽ có cảm giác ghen nhẹ và tỏ ra không thích. Và thường thì những người bạn này sẽ phá đám làm bạn không thể thực hiện hành động của mình. Và nếu hỏi làm sao để biết người cùng giới thích mình, thì hãy để ý đến điều này.

6. Chủ động nắm tay, ôm ấp bạn

Vì cùng giới nên việc nắm nay, bá vai bá cổ là chuyện nhìn thấy thường xuyên nhưng khi bạn cảm thấy người bạn của mình luôn luôn làm vậy cũng như kèm theo những cử chỉ ân cần, khác với những người khác thì có thể họ đã thích bạn.

7. Có những ánh mắt trìu mến, say đắm khi nhìn bạn

Một trong những cách để biết người bạn đồng giới của bạn có thích bạn không, bạn hãy để ý ánh mắt của người ấy khi nhìn bạn. Ánh mắt là thứ không biết nói dối, nó sẽ thể hiện rõ sự yêu, ghét, thù, hận. Tuy nhiên, đây là thứ được che giấu khá kỹ và phải tinh ý lắm mới nhận ra. Và nếu bạn có thể thấy rõ được ánh mắt này từ người bạn đồng giới của mình thì chắc chắn rồi, người đó đang có tình cảm với bạn nhưng chưa dám mở lời.

8. Ngại ngùng khi ở cạnh bạn

Thường những đôi bạn thân sẽ hay rủ nhau đi lượn, đi chơi quanh quẩn. Và khi bạn thấy biểu hiện của người bạn kia hơi ngại ngùng, có những sự thay đổi về hành động dành cho bạn tức là họ đang dần muốn cho bạn biết tình cảm của họ đối với bạn nhưng vẫn có gì đắn đo, suy nghĩ.

Người đồng giới thích bạn sẽ có những biểu cảm ngại ngùng khi gần bạn
Người đồng giới thích bạn sẽ có những biểu cảm ngại ngùng khi gần bạn

9. Nhớ tất cả những gì bạn nói

Làm sao để biết người cùng giới thích mình? Hãy để ý vào việc họ có nhớ những gì bạn nói hay không. Những người LGBT thường là những người khá nhạy cảm và có trí nhớ rất tốt, đặc biệt đối với những điều họ quan tâm và để ý. Do vậy, những lời bạn nói ra sẽ được họ ghi nhớ rất kỹ. Và nếu có những lời nói ra khi không vừa lòng họ sẽ không bao giờ làm nữa để tránh làm bạn không vui và thay vào đó làm những điều bạn thích để hai người có những giây phút vui vẻ bên nhau.

10. Rất quan tâm đến những mối quan hệ của bạn

Những người đồng giới khi thích ai đó sẽ rất quan tâm đến mối quan hệ của người họ thích. Họ sẽ cố làm thân và tìm kiếm xem bạn đang thích ai hay có ai để ý đến bạn không. Mặc dù không vui lắm nhưng họ thích làm điều đó để xem ý bạn như nào và xem họ còn có cơ hội được ở bên bạn không.

Người đồng giới thích bạn sẽ để ý, không thích bạn có mối quan hệ thân mật với người khác
Người đồng giới thích bạn sẽ để ý, không thích bạn có mối quan hệ thân mật với người khác

Tổng kết

Trên đây chính là 10 cách để giúp bạn trả lời cho câu hỏi làm sao để biết người cùng giới thích mìnhNhà Thuốc Việt Pháp muốn đem đến cho bạn. Mong rằng bài viết này hữu ích và bạn có thể biết được tình cảm của đối phương dành cho mình. Nếu còn ý kiến đóng góp hay muốn được tư vấn kỹ hơn về chủ đề này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật