Mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức nhưng vẫn an toàn

Mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức nhưng vẫn an toàn

Mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức

Một số người muốn tiếp tục hoặc trì hoãn kỳ kinh nguyệt vì các sự kiện đặc biệt như đám cưới hay đang có kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới. Nhưng bé dâu lại gõ cửa chị em phụ nữ chúng ta đau đầu phải tìm kiếm những mẹo vặt kinh nguyệt ngày lập tức . Bài viết dưới đây giúp chị em giải quyết nỗi lo và yên tâm chuẩn bị cho kỳ nghỉ sắp đến với một cách trọn vẹn.

Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt kéo dài

Mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức nhưng vẫn an toàn 

Kinh nguyệt kéo dài là trạng thái khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn bình thường, thường xuyên kéo dài từ 7 đến 10 ngày hoặc lâu hơn. Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt kéo dài có thể làm nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Sự mất cân bằng của hormone: Hormone estrogen và progesterone đóng vai trò quan trọng trong quá trình kinh nguyệt. Nếu rối loạn nội tiết tố, cơ thể sẽ không điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt được dẫn đến kinh nguyệt kéo dài.
 • Sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến nội tiết tố: như thuốc tránh thai, thuốc điều trị ung thư vú, thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố, thuốc chống trầm cảm,… có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố kinh nguyệt của phụ nữ, dẫn đến kinh nguyệt kéo dài.
 • Các vấn đề về sức khỏe: Rối loạn chức năng buồng trứng, U xơ tử cung, Polyp tử cung, Biến chứng khi mang thai, Tiểu đường, Suy giảm chức năng gan

LƯU Ý: Nếu gặp phải tình trạng kinh nguyệt kéo dài, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và cảnh báo nguyên nhân gây ra tình trạng này, từ đó có kế hoạch điều trị phù hợp để giải quyết vấn đề .

4 Mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức

Dưới đây là 4 Mẹo vặt kinh nguyệt ngày lập tức bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân:

Thuốc tránh thai

Ngưng kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai
Mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức bằng thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai sẽ giúp bạn có thể kết thúc kỳ kinh sớm hoặc chuyển ngày kinh đến khám phá rõ hơn . Để đạt được hiệu quả, bạn cần tham gia liên tiếp hai cảnh báo (tức là bắt đầu cảnh báo mới ngay sau khi hết viên chức cuối cùng của cảnh báo hiện tại)

Lưu ý rằng có một số loại thuốc tránh thai trong đó những viên cuối cùng là thuốc giả (gói 28 ngày). Những viên thuốc cuối cùng của những gói này thường có màu khác. Nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai 28 ngày và muốn trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt, hãy bỏ qua những viên thuốc giả và bắt đầu uống ngay viên thuốc đầu tiên của quá trình tiếp theo.

Khi sử dụng thuốc tránh thai, nồng độ estrogen và progesterone sẽ vẫn tăng cao và niêm mạc tử cung sẽ không bị bong ra.

Vòng tránh thai nội tiết

Ngưng kinh nguyệt bằng vòng tránh thai nội tiết
Mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức bằng vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai chứa nội tiết tố, làm giảm lượng máu trong kỳ kinh và trong một số trường hợp còn có thể cầm máu hoàn toàn. Điều này xảy ra khi hormone thường được tìm thấy trong vòng tránh thai có tên là levonorgestrel, hoạt động rất giống với progesterone (một loại hormone do trứng sản xuất). Levonorgestrel làm cho dịch âm đạo đặc biệt hơn và thay đổi niêm mạc tử cung , điều này sẽ ngăn ngừa mang thai và kinh nguyệt liên tục.

Thuốc ngưng kinh nguyệt

Cách ngưng kinh nguyệt ngay lập tức
Cách ngưng kinh nguyệt ngay lập tức bằng thuốc ngưng kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt ngay lập tức sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt cũng được sử dụng để thu thập kinh nguyệt trong khoảng thời gian nhất định. Loại thuốc này giúp tạm thời ngăn chặn sự phát triển của niêm mạc tử cung và kéo dài chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, thuốc trì hoãn kinh nguyệt có thể gây ra tác dụng phụ và chỉ nên sử dụng trong những trường hợp đặc biệt sau khi được bác sĩ chuyên khoa khám phá và cảnh báo.

Ibuprofen

Cách ngưng kinh nguyệt bằng Ibuprofen
Cách ngưng kinh nguyệt bằng Ibuprofen

Có nhiều tranh luận xung quanh việc liệu ibuprofen có phải là một trong những Mẹo vặt kinh nguyệt ngay lập tức được sử dụng hay không hay không. Ibuprofen là một loại thuốc chống viêm không steroid, được gọi là NSAID. Nó làm giảm công việc sản xuất các chất hóa học được gọi là prostaglandin , khiến tử cung của bạn co lại và bong ra niêm mạc tử cung hàng tháng. Bằng cách giảm mức prostaglandin, có thể làm giảm lượng kinh nguyệt .

Một số nghiên cứu cho thấy rằng ibuprofen có thể làm chậm kinh từ 1 đến 2 ngày . Tuy nhiên, cần phải sử dụng mệnh lệnh cao hơn mệnh lệnh được cấp phép bán tại đối thủ. Vai cao hơn này mang lại tác dụng phụ, tác dụng phụ chính là kích ứng dạ dày, bao gồm khoang bụng dạ dày.

LƯU Ý: 

 • Tuy nhiên, kinh nguyệt sẽ không thể tiếp tục ngay lập tức khi bắt đầu vào ngày kinh nguyệt. Đó là do quá trình bong cấu trúc niêm mạc tử cung của bạn đã bắt đầu làm giảm progesterone . Bởi vậy, thuốc tránh thai khi kỳ kinh nguyệt sẽ có tác dụng vì vậy nếu muốn chuyển ngày kinh đến cơ quan hơn bạn hãy sử dụng thuốc trước kỳ kinh nguyệt.
 • Trên thực tế, không có loại thuốc nào giúp tiếp tục kinh nguyệt ngay lập tức. Nếu bạn uống thuốc tránh thai kết hợp khi bắt đầu có kinh thì có thể kết thúc kỳ kinh sớm hơnlượng máu ra sẽ ít hơn

Ngưng kinh nguyệt bằng phương pháp tự nhiên

Ngưng kinh nguyệt bằng phương pháp tự nhiên
Ngưng kinh nguyệt bằng phương pháp tự nhiên

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài viết chia sẻ mẹo vặt kinh nguyệt ngày lập tức bằng phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, các phương pháp sau đây hoàn toàn không có tác dụng trong việc áp dụng kinh nguyệt:

 • Uống nước chanh.
 • Uống nước muối.
 • Uống nước với trần.
 • Uống thuốc vào buổi sáng hôm sau..
 • Uống trà lá mâm xôi.
 • Nuốt nước ép.

Theo bài viết Phòng khám Cleveland là trung tâm y tế học thuật phi lợi nhuận của Hoa Kỳ nhấn mạnh: “Hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào đằng sau lý do tại sao những phương pháp này lại có tác dụng làm ngưng kinh nguyệt san của bạn. Không có ý tưởng nào trong số này sẽ cung cấp đủ lượng hormone điều tiết để bạn tiếp tục chu kỳ kinh nguyệt của mình. “ (1)

Ai không nên dùng mẹo kinh nguyệt ngay lập tức

 • Thanh thiếu niên đang tuổi dậy thì: Không nên kìm hãm thời kỳ kinh nguyệt ở thanh thiếu niên, vì cơ thể vẫn đang trong giai đoạn phát triển.
 • Phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mặt kinh: Đối với những phụ nữ đã bước vào giai đoạn tiền mặt kinh, kinh nguyệt sẽ dần mất đi. Do đó, việc sử dụng phương pháp xả kinh nguyệt không cần thiết và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Phụ nữ có tiền sử bệnh lý về hormone hoặc tiền sản giật: Việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể làm thay đổi hormone và gây ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Phụ nữ có tiền sử dụng bệnh lý về thận hoặc gan: Việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể ảnh hưởng đến chức năng của thận hoặc gan
 • Phụ nữ đang sử dụng thuốc điều trị khác: Nếu đang sử dụng thuốc điều trị khác, việc thay đổi chế độ ăn uống và chu kỳ kinh nguyệt có thể tương tác với thuốc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngưng kinh nguyệt có toàn không

Nếu được sử dụng đúng cách và theo chỉ định của bác sĩ, phương pháp cách ly kinh nguyệt ngay lập tức được coi là an toàn và hiệu quả để kiểm tra theo dõi kinh nguyệt và các triệu chứng liên quan đến kinh nguyệt như đau bụng kin h, chu kỳ kinh nguyệt bất thườngkinh nguyệt nhiề u. Ngoài ra, phương pháp này còn được sử dụng để điều trị một số bệnh lý liên quan đến kinh nguyệt như u xơ tử cungkhối u.

Bạn có thể tiếp tục kinh nguyệt bao lâu tùy thích như một tuần, một tháng hay thậm chí là lâu hơn. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, phương pháp này không phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy trước khi sử dụng phương pháp điều tiết kinh nguyệt hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe toàn diện của chính phủ, và cần phải tuân thủ đầy đủ các chỉ định

LỜI KẾT THÚC:

Trên đây là 4 mẹo kinh nguyệt ngày lập tức. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn áp dụng thành công và có kế hoạch cắt giảm kinh nguyệt để ngày rụng dâu không ảnh hưởng đến cuộc chơi của bạn hoặc bất cứ lý do nào mà bạn muốn cắt giảm kinh nguyệt ngay lập tức.

Nguồn tham khảo (1) : https://health.clevelandclinic.org/how-to-stop-your-period/

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật