[Khám phá] Bật mí nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi

[Khám phá] Bật mí nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi

Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi thumbnail

Nhu cầu sinh lý có thể là một phần quan trọng để các quý ông đánh giá sự khỏe mạnh và chất lượng cuộc sống của mình có tốt hay không. Tuy nhiên, khi tuổi ngày càng lớn và cơ thể xuất hiện nhiều sự thay đổi, ham muốn tình dục của đàn ông cũng thay đổi. Cùng Nhà thuốc Việt Pháp tìm hiểu nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi trong bài viết này nhé!

Mối liên hệ giữa tuổi tác, nhu cầu sinh lý và sự thỏa mãn tình dục

Một số đánh giá về nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi được chia sẻ như sau:

  • Hầu hết đàn ông (và cả phụ nữ) có nhu cầu sinh lý mạnh hơn ở độ tuổi 20 so với bất kỳ khoảng tuổi nào khác trong cuộc đời. 
  • Ham muốn tình dục của nam giới dường như đạt đỉnh ở độ tuổi 20 và bắt đầu giảm dần ở độ tuổi 30 trở đi. 
  • Đàn ông ở độ tuổi 40 trở lên cũng dễ gặp các vấn đề về chức năng tình dục hơn, bao gồm rối loạn cương dương .

Đàn ông ít quan hệ tình dục hơn khi họ già đi, nhưng đó chỉ là một nửa câu chuyện. Sự hài lòng về tình dục không nhất thiết giảm theo tuổi tác.

Nhu cầu sinh lý của đàn ông có xu hướng giảm dần theo tuổi tác
Nhu cầu sinh lý của đàn ông có xu hướng giảm dần theo tuổi tác

Một nghiên cứu ở Na Uy cho thấy mặc dù hoạt động tình dục giảm dần theo tuổi tác và rối loạn chức năng tình dục tăng theo tuổi tác, nhưng sự hài lòng về tình dục lại phức tạp hơn . Theo nghiên cứu, nam giới ở độ tuổi 20 có mức độ thỏa mãn tình dục cao nhất, tiếp theo là nam giới ở độ tuổi 50. Đáng ngạc nhiên, mặc dù đàn ông ở độ tuổi 50 bị rối loạn chức năng tình dục gia tăng và giảm ham muốn tình dục nhiều hơn; nhưng mức độ hài lòng về tình dục cao hơn so với những người ở độ tuổi 30 và 40.

Một nghiên cứu khác từ Hoa Kỳ cho thấy rằng nhìn chung: “Nhu cầu sinh lý có xu hướng giảm theo tuổi tác; nhưng những người lớn tuổi thường có chất lượng tình dục tốt hơn.” Các tác giả cho rằng điều này là do “trí tuệ tình dục”—quan hệ tình dục tốt hơn nhờ kinh nghiệm trong quá khứ. Bất kể nguyên nhân là gì, đây chắc chắn là tin tốt cho bất kỳ ai lo lắng về khả năng có đời sống tình dục viên mãn khi có tuổi.

Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi

Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi có sự thay đổi rõ rệt. Nguyên nhân chính của tình trạng này được xác định là do suy giảm lượng nội tiết tố testosterone theo thời gian. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ testosterone của nam giới giảm dần theo độ tuổi bắt đầu sau 30 tuổi và đạt mức thấp nhất sau 70 tuổi—khi ham muốn tình dục ở mức thấp nhất.

Testosterone thấp ở nam giới được gọi là suy sinh dục nam. Suy sinh dục ở nam giới có thể gây ra hoặc góp phần làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, vô sinh, mất khối lượng xương, mất khối lượng cơ bắp và trầm cảm. Sau đây là nội dung chi tiết về nhu cầu sinh lý của đàn ông theo từng nhóm tuổi: 

Độ tuổi từ 20-30

Nam giới ở độ tuổi này có lượng testosterone trong máu cao nhất, sung sức, cường tráng, linh hoạt và ham muốn tình dục cao. Đây cũng là giai đoạn nam giới nảy sinh tâm lý tò mò, dễ bị thu hút bởi người khác giới và thường muốn thể hiện mình nên tần suất quan hệ tình dục ở giai đoạn này cao hơn.

Nam giới ở độ tuổi 20-30 có lượng testosterone trong máu cao nhất 
Nam giới ở độ tuổi 20-30 có lượng testosterone trong máu cao nhất

Tuy nhiên, hầu hết nam giới ở độ tuổi này đều non nớt về kinh nghiệm, kỹ năng phòng the còn vụng về chưa mang lại sự thăng hoa thực sự. 8% nam giới trong độ tuổi này bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm nên chưa làm chủ được “cuộc yêu”.

Độ tuổi từ 30-40

Giai đoạn này, nam giới vẫn còn ham muốn và nhu cầu tình dục rất mạnh. Nhưng sau tuổi 30, dưới sự ảnh hưởng của lối sống và thói quen sinh hoạt, nội tiết tố nam testosterone bắt đầu suy giảm theo tuổi tác. Nam giới tuổi này thường quan tâm nhiều đến phát triển sự nghiệp, chịu nhiều áp lực, thường xuyên nhậu nhẹt, hút thuốc, ăn nhanh, thức khuya… 

Chính vì điều này, các quý ông thường mất sự sung mãn tần suất, nhu cầu sinh lý cũng suy giảm rõ rệt. Tuy nhiên, điểm cộng cho nam giới ở độ tuổi này chính là sự từng trải, kinh nghiệm phong phú; biết cách vận dụng tình yêu để đạt được sự thăng hoa và cảm giác đồng điệu giữa đôi bên.

Độ tuổi sau 40

Sau 40 tuổi, nội tiết tố nam testosterone tiếp tục suy giảm; kéo theo sự xuất hiện của các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, béo phì, thuốc men khiến nam giới gặp nhiều phiền toái. Bên cạnh sự suy giảm nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi, phái nam còn dễ gặp tình trạng lâu đạt “cực khoái” và khó có con,… Điều này khiến nhiều nam giới mất tự tin.

Thời điểm “vàng” ở từng độ tuổi lý tưởng cho sinh hoạt tình dục

Theo từng độ tuổi khác nhau, thời điểm “vàng” lý tưởng cho sinh hoạt tình dục cũng có sự thay đổi. Dưới đây là một số thống kê của nhà thuốc Việt Pháp về thời điểm lý tưởng cho sinh hoạt theo từng nhóm tuổi:

  • Thời điểm lý tưởng để quan hệ tình dục cho người thuộc độ tuổi 20 là 3 giờ chiều vì ham muốn tình dục lên đến đỉnh điểm vào khoảng giữa trưa.
Theo từng độ tuổi khác nhau, thời điểm “vàng” cho sinh hoạt tình dục cũng có sự thay đổi
Theo từng độ tuổi khác nhau, thời điểm “vàng” cho sinh hoạt tình dục cũng có sự thay đổi
  • Những người thuộc độ tuổi 30 thường muốn làm chuyện ấy vào buổi sáng sớm. Ánh sáng mặt trời chiếu vào giúp tăng lượng testosterone thông qua kích thích vùng dưới đồi ở cả nam và nữ giới.
  • Quan hệ tình dục ở độ tuổi 40 có thời điểm vàng trong khoảng thời gian từ 22-22h30 làm tăng sự thư giãn và thúc đẩy tâm trạng tốt hơn sau khi nghỉ ngơi.
  • Ở độ tuổi 50, phần lớn thời gian trong ngày dành cho các hoạt động, vì vậy buổi đêm là thời gian tốt nhất để “vui chơi”.
  • Những người thuộc đổi tuổi 60-70 có thời điểm “vàng” là sau khi ăn tối khoảng 2 giờ.

Khi nào đàn ông ngừng hoạt động tình dục?

Nếu bạn nghĩ rằng mọi người ngừng hoạt động tình dục khi họ già đi, bạn sẽ nhầm. Nghiên cứu cho thấy đàn ông có tuổi thọ tình dục tốt vào những năm 70 tuổi. Mặc dù đúng là hoạt động tình dục giảm theo tuổi tác, nhưng ngay cả người già cũng bận rộn.

Trên thực tế, dân số từ 55 tuổi trở lên đã có sự gia tăng đáng kể các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) trong vài thập kỷ qua, bao gồm chlamydia, lậu, giang mai và HIV. Mặc dù sự gia tăng STDs có thể đáng báo động, nhưng nó chỉ ra rõ ràng rằng cả nam giới và phụ nữ đều tiếp tục quan hệ tình dục tốt đến tuổi già.

Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi ít hơn nhưng có sự hài lòng cao với đời sống tình dục của họ. Lão hóa và sức khỏe có thể có ảnh hưởng đáng kể đến chức năng tình dục và sự hài lòng; nhưng điều trị y tế và tập thể dục có thể cải thiện cả chức năng tình dục và sự thỏa mãn tình dục ở mọi lứa tuổi. Hy vọng sau bài viết của nhà thuốc Việt Pháp đã giúp bạn đọc hiểu hơn về nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi và có sự chuẩn bị để đời sống tình dục thêm thăng hoa.

 

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật