Lý giải chi tiết tại sao đàn ông thích quan hệ hậu môn

Lý giải chi tiết tại sao đàn ông thích quan hệ hậu môn

Tại sao đàn ông thích quan hệ hậu môn thumbnail

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “tại sao đàn ông lại thích quan hệ hậu môn?” thì đây là bài viết mà bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yếu tố tâm lý và sinh lý ảnh hưởng đến sở thích này của đàn ông, cũng như những quan điểm và thực tiễn xoay quanh chủ đề này. 

Tại sao đàn ông thích quan hệ qua hậu môn

Đàn ông thích quan hệ hậu môn do ảnh hưởng từ tâm sinh lý
Đàn ông thích quan hệ hậu môn do ảnh hưởng từ tâm sinh lý

Việc đàn ông thích quan hệ qua hậu môn là một chủ đề gây tranh cãi và nhạy cảm trong xã hội. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố tâm lý và sinh lý có thể ảnh hưởng đến sở thích này của đàn ông.

Tham khảo nội dung tại trang sức khỏe đời sống

Khám phá cảm giác mới lạ

Một trong những lý do tâm lý có thể là vì đàn ông tìm kiếm cảm giác mới lạ và thú vị trong quan hệ tình dục. Việc thực hiện hành động “khác biệt” có thể là một trải nghiệm mới mẻ và kích thích hơn so với những hành động tình dục thông thường.Ngoài ra khi quan hệ bằng đường hậu, chàng có thể suất tinh thoải mái mà không lo bạn gái mang thai.

Sự co bóp chặt chẽ tăng khoái cảm

Về yếu tố sinh lý, vùng hậu môn và trực bám chặt và khít hơn, khi được kích thích, có thể tạo cảm giác thăng hoa tình dục mạnh hơn cho đàn ông. Ngoài ra, các chất hoocmon có thể được giải phóng trong quá trình quan hệ qua hậu môn, góp phần làm tăng cảm giác kích thích và hưng phấn.

Thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối từ phái đẹp

Vùng hậu môn là phần rất “ngại” của con gái, ngoài ra quan hệ hậu môn khá nguy hiểm cho nàng vì con gái không có tuyến tiền liệt như con trai, việc quan hệ vùng hậu sẽ khiến nàng đau hơn và khó chịu hơn quan hệ qua đường âm đạo rất nhiều. Vì thế nàng phải rất yêu thương và tin tưởng bạn mới “chiều” bạn như vậy.

Có thể quan hệ cả trong kỳ kinh nguyệt

Đàn ông thường có ham muốn rất cao, ngoài ra việc quan hệ tình dục qua đường âm đạo vào ngày đèn đỏ có thể khiến nàng bị nhiễm trùng . Chính vì thế khi bạn gái tới kỳ kinh nguyệt các cặp đôi thường quan hệ qua đường hậu môn để giúp các chàng giải tỏa sinh lý mà không lo “ gươm nhuốm máu”. 

Quan hệ mà không lo có thai

quan hệ qua đường hậu môn không lo có thai
quan hệ qua đường hậu môn không lo có thai

Khi quan hệ bằng đường hậu môn, lúc nam giới suất tinh thì tinh dịch chị đọng lại ở vùng hậu nên có thể tránh được việc mang thai ngoài ý muốn khi không sử dụng bao cao su. Chính vì thế nhiều nam giới chọn quan hệ qua đường hậu môn như một biện pháp tránh thai hiệu quả.

Tuy nhiên, hậu môn và âm đạo có khoảng cách khá gần nhau nên trong một số trường hợp tinh dịch vẫn có thể rò dỉ từ hậu môn xuống âm đạo để thụ tinh. Do đó, sau khi quan hệ các cặp đôi nên vệ sinh sạch sẽ 2 vùng kín bằng dụng cụ hỗ trợ an toàn để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.

Nam giới luôn bị thu hút bởi vòng 3 của phụ nữ

Từ góc độ sinh lý, vòng 3 của phụ nữ thường được coi là một trong những đặc điểm quyến rũ nhất của cơ thể phụ nữ. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông có xu hướng thu hút đến vòng 3 của phụ nữ vì đây là nơi có một lượng mỡ dày đặc, kích thích cảm giác chạm và bóp khiến nam giới cảm thấy mãn nhãn và kích thích hơn.

Theo góc độ tâm lý, nhiều người cho rằng, vòng 3 của phụ nữ được coi là biểu tượng của sức mạnh và nữ quyền, và chính sức mạnh này cũng có thể làm cho nam giới cảm thấy được “bảo vệ” khi ở bên cạnh phụ nữ. Ngoài ra, vòng 3 của phụ nữ còn là một biểu hiện của sự quyến rũ và tự tin, thu hút đàn ông tìm kiếm sự lôi cuốn và quyến rũ.

Lưu ý quan trọng khi quan hệ tình dục qua hậu môn

Để tránh những chấn thương ảnh hưởng đến cuộc vui của các cặp đôi, dưới đây là một số lưu ý trước khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn

Nên sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn
Nên sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn

Theo trang Healthline, mô và da bên ngoài hoạt động như một hàng rào bảo vệ giúp ngăn vi khuẩn và các sinh vật không mong muốn khác ra khỏi cơ thể bạn — bao gồm cả da và mô hậu môn của bạn. Mặt khác, mô ở bên trong hậu môn mỏng và dễ tổn thương hơn rất nhiều.

Điều này làm tăng khả năng lây nhiễm giữa các đối tác — không chỉ các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà các tạp khuẩn trong bộ phận sinh dục cũng gây ảnh hưởng đến vùng hậu môn. 

Việc quan hệ qua đường hậu môn không sử dụng bao có thể gây xước mô hậu môn gây nhiễm trùng đường hậu, ngoài ra do sự co bóp chặt của hậu môn cũng dễ gây xước mô dương vật. Do đó các bạn nên sử dụng bao cao su và keo bôi trơn để giảm ma sát và bảo vệ bản thân khi quan hệ qua đường hậu môn nhé.

Giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn trước khi quan hệ

Giữ tâm trạng thoải mái và thư giãn trước khi thực hiện quan hệ qua đường hậu môn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và an toàn trong quá trình này. 

Trong quan hệ qua đường hậu môn, cơ thể của bạn sẽ được đưa vào tình trạng căng thẳng và đòi hỏi sự tập trung cao độ, do đó nếu trước khi lâm trận bạn đã có tâm trạng không thoải mái có thể ảnh hưởng đến sự co bóp của vùng hậu môn, có thể gây ma sát gây thương tổn vùng kín cho cả hai.

Cần được sự đồng thuận từ cả 2

Nên có sự đồng thuận từ cả 2 mới quan hệ qua hậu môn
Nên có sự đồng thuận từ cả 2 mới quan hệ qua hậu môn

Trong mối quan hệ tình dục, việc tôn trọng và lắng nghe ý kiến của đối tác là rất quan trọng để đảm bảo sự thỏa mãn và tăng cường mối quan hệ. Như đã đề cập bên trên, việc không có sự đồng thuận từ cả hai sẽ tạm tâm lý căng thẳng, không thoải mái có thể ảnh hưởng đến sự co bóp cơ hậu môn.

Nghiên cứu cho thấy, quan hệ qua đường hậu môn có thể gây ra một số tác động đáng kể đến sức khỏe và trạng thái tâm lý của người thực hiện. Do đó, việc chuẩn bị tâm lý và thể chất trước khi thực hiện hành động này là rất quan trọng.

Quan hệ nhẹ nhàng, chậm rãi

Cơ hậu môn không giống như âm đạo, sẽ có sự co bóp chậm hơn và cần thời gian làm quen lâu hơn. Việc quan hệ qua đường hậu môn quá gấp gáp có thể gây rách hậu môn hoặc xước dương vật. Vì vậy hai bạn nên quan hệ thật nhẹ nhàng để hậu môn có thời gian co bóp và làm quen trước khi tăng cường độ lên cao hơn.

Sử dụng chất bôi trơn

Do vùng hậu môn không tự bôi trơn như âm đạo, việc sử dụng chất bôi trơn sẽ giúp giảm thiểu cảm giác đau và trầm trọng hơn, tạo ra sự thoải mái cho cả hai bên. Các bạn tuyệt đối không nên sử dụng nước bọt để quan hệ vì có thể gây nhiễm trùng vùng kín.

Việc chọn loại chất bôi trơn phù hợp là rất quan trọng. Nên chọn loại chất bôi trơn có thành phần là nước hoặc silicon, không chứa các chất gây kích ứng hoặc dễ gây dị ứng. Nên tránh sử dụng các loại chất bôi trơn dầu hoặc dạng sáp, vì chúng có thể làm hư hại bảo vệ và gây kích ứng vùng hậu môn.

Việc sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục qua hậu môn cần được sử dụng liên tục mỗi khi bạn cảm thấy vùng hậu môn bị khô. Điều này giúp bảo vệ hai bạn khỏi những chấn thương không đáng có và tăng khoái cảm cho cả hai

Tổng kết quan hệ qua đường hậu môn là một hình thức quan hệ tình dục có thể đem lại sự thỏa mãn và khoái cảm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và thoải mái cho cả hai bên, cần thiết phải có sự đồng ý và thấu hiểu lẫn nhau, sử dụng chất bôi trơn và đặc biệt là tôn trọng giới hạn của đối tác. 

Qua bài viết trên đây, Nhà Thuốc Việt Pháp đã cung cấp tới cá bạn những thông tin cần biết về quan hệ tình dục qua đường hậu môn, nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

 

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật