Tâm lý của con gái khi thích một người sẽ như thế nào?

Tâm lý của con gái khi thích một người sẽ như thế nào?

Tâm lý của con gái khi thích một người

Các anh em luôn nghĩ rằng con gái thật khó hiểu và đang không biết rằng con gái khi thích một người sẽ như thế nào. Tuy nhiên, có lẽ anh em đang hiểu sai về điều này. Mặc dù con gái đúng là khá khó hiểu, nhưng khi thích ai đó, những cô nàng lại bộc lộ rất rõ ràng và vô cùng dễ thấy.

Bài viết này, Nhà Thuốc Việt Pháp sẽ giúp anh em biết và khám phá về 25 điều bộc lộ tâm lý của con gái khi thích một người. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung

1. Con gái khi thích một người sẽ chủ động tạo câu chuyện với họ

Một trong những điều bộc lộ tâm lý của con gái khi thích một người chính là sự chủ động của họ. Thường thì con gái sẽ có phần nào chảnh hơn, làm giá hơn với cánh đàn ông bên cạnh họ. Tuy nhiên, khi phải lòng một ai đó, hầu hết các cô nàng không ngại việc chủ động để bắt chuyện cũng như tạo mối quan hệ thân thiết hơn với người mà họ có tình cảm. Thay vì đợi anh ta nhắn tin, hỏi han trước, con gái thường sẽ chủ động hơn và điều này anh chàng nào tinh ý có thể đoán ngay rằng cô ấy đang có tình cảm với mình.

Chủ động bắt chuyện là tâm lý con gái khi thích một người
Chủ động bắt chuyện là tâm lý con gái khi thích một người

2. Luôn vui vẻ, rạng rỡ khi nhìn thấy người họ thích

Thay vì nhìn thấy gương mặt ủ rũ, cau có, những cô gái khi thích bạn sẽ luôn xuất hiện với khuôn mặt tươi cười rạng rỡ trước mặt bạn. Một phần vì khi thấy bạn, các cô nàng này như nhìn thấy ánh mặt trời, thấy được nguồn sống nên họ sẽ luôn tươi cười khi nhìn thấy bạn. Và một phần là do họ luôn muốn bạn luôn thấy cô ấy thật xinh đẹp với sự vui vẻ và nụ cười luôn nở trên môi.

3. Con gái khi thích một người luôn muốn gây chú ý, ấn tượng với người đó

Mong muốn gây sự chú ý và ấn tượng với người mình thích cũng là một trong những cách bộc lộ tâm lý của con gái khi thích một người. Nếu bạn thấy rằng cô gái này thường làm những trò ngốc nghếch, hài hước trước mặt bạn hay làm những điều vớ vẩn để bạn phải để ý thì đừng vội thấy phiền. Nàng ta chỉ đang muốn bạn nhớ đến nàng nhiều hơn thôi. Và chỉ khi quá thích bạn rồi con gái mới làm những điều này bởi họ là những người vô cùng quan trọng việc giữ hình tượng đối với mọi người, đặc biệt là người họ đang thầm thích.

4. Lén nhìn người họ thích là tâm lý của con gái khi thích một người

Không chỉ riêng con gái mà chắc ai khi trong trạng thái thích một người sẽ có những hành động ngốc nghếch như thế này. Khi gặp crush ở chốn đông người, họ thường có những ánh mắt lén nhìn trộm để xem anh ta đang làm gì, đang như thế nào. Và khi đang thích một ai đó, hầu hết họ sẽ muốn được nhìn ngắm người họ thích nhiều hơn, lâu hơn. Nếu các anh em bắt gặp cô gái nào đang lén nhìn mình mà khi anh em phát hiện nàng đỏ bừng mặt, ngại ngùng thì chúc mừng anh em nhé, người con gái này đang thích anh em lắm đấy.

Khi thích một người, con gái thường muốn lén nhìn người đó
Khi thích một người, con gái thường muốn lén nhìn người đó

5. Kết bạn, theo dõi động thái người họ thích trên mạng xã hội

Chủ động kết bạn và theo dõi động thái người họ thích chính là một tâm lý của con gái khi thích một người. Các cô nàng này có thể ngày nào cũng vào trang cá nhân của bạn để xem bạn hôm nay có gì mới không. Và khi bạn đăng những bức hình, story trên MXH mà cô ấy là những người đầu tiên xem và tương tác thì chắc chắn rằng cô gái này đang có tình cảm với bạn đấy.

6.Thường ghen tuông, bực bội khi thấy người họ thích vui vẻ với người con gái khác

Chắc chắn rồi, con gái nào khi thích một người đều sẽ có cảm giác ghen, bực bội khi thấy chàng trai họ thích cười đùa với người con gái khác. Lúc này, các cô gái thường xuất hiện với vẻ mặt khó chịu, tức tối và có thể trút giận lên bất cứ người nào trêu đùa họ lúc này.

7. Muốn làm người đó ghen khi bạn vui cười với người đàn ông khác

Muốn làm crush ghen cũng là điều con gái hay làm khi thích một người. Họ muốn biết rằng liệu chàng trai này có chút cảm tình với họ không bằng việc vui cười, trêu đùa với những người đàn ông khác bên cạnh họ. Tuy cười nói, chuyện trò vậy thôi nhưng thật ra những cô nàng này vẫn luôn để ý xem thái độ của bạn như nào,  đặc biệt họ sẽ rất vui khi nhìn thấy bạn khó chịu khi nhìn thấy nàng làm những điều đó.

Muốn làm chàng ghen cũng là tâm lý của con gái khi thích một người
Muốn làm chàng ghen cũng là tâm lý của con gái khi thích một người

8. Con gái sẽ xinh đẹp khi xuất hiện trước mặt người họ thích

Thay vì xuề xòa, không quan tâm về ngoại hình như trước đây, khi thích một người, các cô gái sẽ ăn diện và chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Họ luôn muốn xuất hiện trước mặt chàng là một người con gái xinh đẹp, thu hút để chàng không thể nào quên được vẻ đẹp này. Khi bạn nhận thấy sự thay đổi này của người con gái khi đi với bạn thì có thể chắc chắn đến 90% rằng cô ấy đang thật sự có cảm tình với bạn. 

9. Con gái khi thích một người sẽ tìm kiếm, hỏi han thông tin về người họ thích

Khi thích một người, những cô nàng thường không ngại mà sẽ chủ động hỏi thăm, tìm kiếm thông tin về người họ thích. Nàng ta có thể lướt cả ngày trang cá nhân của bạn để hiểu bạn hơn cũng như đi hỏi những người bạn quen của hai người về bạn.

10. Luôn để ý mọi điều nhỏ nhặt về người họ thích

Dường như mọi người con gái khi thích một người đều có thời gian vô cùng rảnh để tìm kiếm thông tin cũng như để ý mọi điều nhỏ nhặt về chàng trai mà họ đang say đắm. Mọi điều như chàng hay online vào giờ nào, chàng có sở thích gì, chàng có chơi môn thể thao nào không, chàng mới có đồ mới,… đều sẽ được nàng nắm trong lòng bàn tay.

Khi thích một người, con gái hay muốn để ý những điều nhỏ nhặt từ họ
Khi thích một người, con gái hay muốn để ý những điều nhỏ nhặt từ họ

11. Luôn muốn có cơ hội gần gũi với người họ thích

Gần gũi với người họ thích cũng là một trong những cách bộc lộ tâm lý của con gái khi thích một người. Sẽ không phải là những cuộc nói chuyện xã giao qua loa hay những cuộc nói chuyện hội nhóm đông người, con gái khi thích một người sẽ luôn muốn tâm sự, nói chuyện và có những cử chỉ thân thiết, gần gũi hơn với người con trai mà họ thích.

12. Con gái khi thích một người sẽ thể hiện sự quan tâm, lo lắng đến cảm xúc của người họ thích

Khi đã thích một người, hầu hết con gái đều luôn lo lắng và quan tâm đến cảm xúc của người họ thích. Thay vì thờ ơ với sự tức giận, bực bội của chàng trai họ thích, các cô gái thường sẽ suy nghĩ, đắn đo rằng không biết vì điều gì làm chàng lại có những cảm xúc như vậy. Và nếu những cảm xúc đó từ nàng mà ra gì nàng sẽ vô cùng trằn trọc và lo sợ.

13. Con gái sẽ chủ động kể chuyện về bản thân, bạn bè nhiều hơn với người họ thích

Thay vì kiệm lời, ít nói con gái khi thích một người sẽ muốn tâm sự nhiều hơn về bản thân, những mối quan hệ xung quanh nàng với người mà nàng đang thích. Do đó, khi một người con gái chủ động trò chuyện, tâm sự nhiều hơn về bản thân cô ấy với bạn thì chắc chắn rằng nàng ta đang rất trân trọng và tin tưởng bạn.

Con gái sẽ thích làm thân với bạn bè của chàng
Con gái sẽ thích làm thân với bạn bè của chàng

14. Thường xuyên nhắn tin, trả lời tin nhắn của bạn rất nhanh

Con gái được ví là chúa lề mề, thêm chút kiêu căng, có giá nữa thì bạn sẽ hiếm khi thấy con gái chủ động nhắn tin và trả lời tin nhắn của bạn một cách nhanh chóng. Do đó, khi thấy người con gái nào luôn chủ động hỏi han, quan tâm bạn cũng như rep tin nhắn của bạn nhanh bất ngờ thì chứng tỏ rằng nàng ta đang rung rinh, có tình cảm đặc biệt với bạn rồi đấy.

15. Con gái khi thích một người sẽ cố gắng tạo mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè của người họ thích

Tạo mối quan hệ tốt với những người bạn của bạn cũng là một trong những cách con gái thường làm khi có cảm tình với bạn. Bởi sẽ có sự ngại ngùng, e thẹn khi xuất hiện trước mặt người họ thích nên con gái sẽ làm thân với những người bạn của chàng để có thể tìm kiếm thông tin cũng như biết được nhiều thứ thú vị hơn qua những người bạn thân thiết của chàng.

16. Tìm cách gần gũi, thoải mái hơn với người họ thích

Với những người họ thích, con gái không ngại chủ động để tạo không gian thoải mái, gần gũi cho cả hai khi hai người ở cạnh nhau. Thay vì để chàng mở lời cho những câu chuyện, các cô gái sẽ làm điều đó với sự vui vẻ, hứng khởi để chàng trai có thể mở lòng hơn và thấy rằng cô gái này cũng rất thú vị và đáng để tìm hiểu.

Luôn muốn tạo sự gần gũi với người họ thích
Luôn muốn tạo sự gần gũi với người họ thích là tâm lý của con gái khi thích một người

17. Thả cảm xúc vào những bài bạn đăng trên MXH

Nếu bạn thấy cô ấy thường xuyên thả cảm xúc vào những bài đăng trên MXH của bạn thì đó cũng là một biểu hiện cho thấy cô gái này đang có sự rung động với bạn. Thả những cảm xúc, tương tác thường xuyên là cách để nàng thầm nói cho bạn rằng nàng đang để ý bạn đấy, tinh ý lên.

18. Tìm cơ hội để tiếp xúc, chạm vào người họ thích là tâm lý của con gái khi thích một người

Khi thích một người, các cô gái thường muốn được tiếp xúc, động chạm với người đàn ông ý nhiều hơn bình thường. Họ sẽ chủ động dành cho bạn những cái đánh yêu nhẹ hay là những va chạm tay tưởng chừng như ngẫu nhiên mà lại vô cùng tính toán. Lúc này, các cô gái đang muốn thăm dò xem phản ứng của các chàng như thế nào, liệu chàng ta có cảm tình gì với mình không.

19. Luôn muốn đi chơi riêng với người họ thích

Thay vì đi chơi cùng hội nhóm vui vẻ nhưng không được sự riêng tư, các cô gái thường muốn đi chơi riêng với người họ thích. Họ muốn được tâm sự nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn với crush của mình và điều này có thể giúp mối quan hệ của hai người được xác định rõ ràng và nhanh hơn rất nhiều.

20. Tham gia mọi hoạt động khi biết người họ thích cũng đi

Vốn là cô nàng lười tham gia các hoạt động đông đúc, xô bồ nhưng khi rơi vào lưới tình, các cô gái vô cùng chủ động và hứng thú tham gia những sự kiện như thế nếu như biết được tin anh chàng họ thích cũng sẽ có mặt. Do đó, nếu như có bất ngờ vì sự xuất hiện của nàng và thấy nàng luôn theo dõi mình trong suốt hoạt động thì cũng đừng ngạc nhiên quá nhé. Chuyện bình thường thôi.

Con gái sẽ thích tham gia các hoạt động, party có mặt chàng
Con gái sẽ thích tham gia các hoạt động, party có mặt chàng

21. Con gái khi thích một người sẽ thường xuyên gọi tên họ, bắt chuyện với họ giữa đám đông

Luôn gọi tên, tạo câu chuyện để trêu đùa hay trong mỗi câu chuyện lại nhắc tên bạn vào cũng là một trong những tâm lý của con gái khi thích một người đấy. Điều này chứng tỏ rằng, cái tên của bạn luôn xuất hiện trước tiên trong đầu nàng chứ không phải một ai khác. 

22. Dành thời gian để nghe người họ thích tâm sự, chia sẻ

Người con gái khi có cảm tình với bạn sẽ không ngại bỏ thời gian ra để lắng nghe bạn tâm sự, chia sẻ. Cô ấy sẽ luôn dành cho bạn sự ưu tiên hơn hẳn. Nếu bạn có chuyện muốn giải tỏa, cô ấy sẽ sẵn sàng ngồi nghe bạn luyên thuyên và giúp bạn đưa ra những giải pháp tốt nhất thì điều này cũng cho thấy rằng cô gái này có điều gì đó với bạn chứ không hẳn là một thứ tình cảm đơn thuần.

23. Luôn lo lắng, hỏi han và động viên người họ thích khi người ấy gặp chuyện buồn

Mỗi khi bạn gặp chuyện buồn, bạn sẽ cảm thấy cô ấy còn sốt sắng và buồn hơn cả bạn. Bởi khi đã thích ai đó rồi, tâm lý của con gái khi thích một người thường sẽ không muốn nhìn thấy chàng trai mạnh mẽ thường ngày họ nhìn thấy lại rơi vào tình trạng như vậy. Lúc này, nàng sẽ luôn động viên, hỏi han và muốn trở thành chỗ dựa giúp bạn vượt qua nỗi buồn đó. Bởi vì khi buồn tâm trạng đàn ông sẽ hay bất ổn hơn, do vậy nếu như được thì hãy tâm sự, sẻ chia với nàng để có thể vơi bớt đi tinh thần tồi tệ đấy nhé!

24. Thường xuyên tặng những món quà nhỏ cho người họ thích

Nếu bạn thường xuyên nhận được những món quà nhỏ xinh từ một người con gái thì bạn rất là may mắn đấy. Bình thường, việc tặng quà sẽ xuất phát từ phía con trai nhiều hơn và con gái rất hiếm khi làm như vậy. Chỉ là giờ đây, tâm trí nàng chỉ còn nghĩ đến bạn nên nàng luôn muốn dành những điều nhỏ nhắn, xinh đẹp nhất cho bạn. Nàng muốn bạn biết rằng nàng đang thực sự thích bạn và mong muốn cả hai sẽ cho nhau những cơ hội để có thể tiến xa hơn trong tương lai.

25. Nói năng nhẹ nhàng, e thẹn hơn khi gặp gỡ, bắt chuyện với người họ thích

Nói năng nhẹ nhàng, e thẹn cũng là một trong những tâm lý của con gái khi thích một người. Thay vì nói năng bốp chát, đùa cợt như khi đi với bạn bè, gặp người mình thích, các cô gái thường xuất hiện với những cử chỉ nhẹ nhàng, e thẹn. Bởi họ luôn muốn mình trở nên yếu đuối, duyên dáng trước mặt người mà họ đang toàn tâm toàn ý hướng vào.

Luôn nhẹ nhàng, bẽn lẽn khi ở gần chàng
Luôn nhẹ nhàng, bẽn lẽn khi ở gần chàng là tâm lý của con gái khi thích một người

Tổng kết

Và đó chính là 25 điều thể hiện tâm lý của con gái khi thích một người. Người con gái bạn nghĩ rằng đang thích mình có bao nhiêu biểu hiện trong này? Mong rằng bài viết này sẽ giúp anh em nhận ra được tình cảm từ nàng và sẽ có những mối tình chớm nở từ đây.

Nếu có ý kiến đóng góp hay cần sự tư vấn thêm thì anh em hãy liên hệ ngay với Nhà Thuốc Việt Pháp để có những câu trả lời thỏa đáng nhất một cách kịp thời nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật