Hiển thị tất cả 9 kết quả

Các loại thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay
Các loại thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các loại thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc điều trị viêm gan B có tác dụng ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm, giảm nguy cơ lây viêm gan B từ người này sang người khác. Việc nắm rõ thông tin các loại thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay sẽ quá trình điều trị bệnh có những tín hiệu tích cực hơn. Cùng tìm hiểu ngay thông tin các loại thuốc tốt nhất trong bài viết dưới đây!

1. Dòng thuốc Interferons

Dòng thuốc Interferons được chiết xuất từ các protein tự nhiên. Cơ chế hoạt động hiệu quả có khả năng chống vi rút, chống ung thư. Đồng thời điều hoạt hoạt động miễn dịch của cơ thể. Sản phẩm được đánh giá là thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay.

Dòng thuốc Interferons
Dòng thuốc Interferons

1.1  Peginterferon alfa 2a

Thông qua một loại tương tác protein, Peginterferon alfa 2a sẽ liên kết cụ thể với bề mặt tế bào dẫn đến sao chép gen. Các gen này đóng vai trò kích thích ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B có trong tế bào đang nhiễm bệnh. Từ đó giúp tăng sinh tế bào lành bệnh và điều hòa miễn dịch hiệu quả. Peginterferon alfa 2a chỉ định dành cho người trưởng thành trong trường hợp:

  • Có kháng nguyên viêm gan B dương tính
  • Kháng nguyên viêm gan B âm tính với viêm gan B mãn tính
  • Bệnh xơ gan đang ở giai đoạn nhẹ
  • Có dấu hiệu nhân lên của virus và viêm gan B

Sử dụng Peginterferon alfa 2a liều đơn độc hoặc có thể kết hợp với ribavirin ở bệnh nhân trước đây không điều trị bằng Peginterferon alfa và mắc bệnh xơ gan ở giai đoạn nhẹ.

1.2 Interferon alfa-2b

Interferon alfa-2b là sản phẩm protein được sản xuất trên công nghệ DNA tái tổ hợp. Tác dụng chính của dòng sản phẩm này đó là chống đông trực tiếp, chống các tế bào ác tính, điều chế phản ứng miễn dịch của vật chủ. Để điều trị bằng Interferon alfa-2b, bệnh nhân phải thực hiện các xét nghiệm đánh giá định lượng: huyết sắc tố ngoại biên, tiểu cầu, bạch cầu hạt, tế bào lông, tế bào lông tủy xương.

Tạm ngưng điều trị nếu bệnh nhân không có dấu hiệu đáp ứng trong vòng 4 tháng. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục điều trị bằng Interferon alfa-2b cho bệnh nhân đến khi không nhận thấy thêm bất cứ dấu hiệu cải thiện nào.

2. Dòng thuốc kháng vi rút viêm gan B ức chế men sao chép ngược

Thuốc kháng vi rút viêm gan B tác động trực tiếp vào cơ chế nhân lên của vi rút nhằm mục đích suy yếu hoặc xóa bỏ hoạt động của vi rút trong cơ thể.

2.1 Tenofovir disoproxil fumarate

Tenofovir có tác dụng ức chế men sao chép ngược. Sử dụng Tenofovir disoproxil fumarate đối với các bệnh nhân:

  • Chưa từng điều trị
  • Bổ sung ở bệnh nhân có dấu hiệu kháng lamivudine, telbivudine, entecavir
  • Thay thế ở bệnh nhân không đáp ứng được với adefovir do hoạt tính kháng vi rút mạnh mẽ hơn
Thuốc điều trị viêm gan B
Thuốc điều trị viêm gan B

2.2 Entecavir

Entecavir chứa hoạt tính chống vi rút viêm gan B polymerase. Entecavir sẽ cạnh tranh chất nền tự nhiên, từ đó làm ức chế hoạt động của HBV polymerase. Sản phẩm được chỉ định điều trị nhiễm HBV mạn tính. Tuy nhiên lại mang đến hiệu quả không cao đối với bệnh nhân bị nhiễm HBV kháng lamivudine.

2.3 Lamivudine

Bằng cách ức chế cạnh tranh của enzym sao chép ngược, Lamivudine sẽ ngăn chặn sự nhân lên của vi rút vô cùng hiệu quả. So với các dòng sản phẩm khác, Lamivudine có chi phí rẻ hơn hẳn. Song tỷ lệ kháng thuốc đối với Lamivudine được đánh giá khá cao.

2.4 Adefovir dipivoxil

Adefovir dipivoxil có tác dụng gây ức chế DNA polymerase của vi rút viêm gan B. Chúng sẽ cạnh cạnh với chất nền tự nhiên deoxyadenosine triphosphate, chấm dứt chuỗi DNA sau khi kết hợp với DNA của vi rút.

2.5 Telbivudine

Telbivudine là thuốc đặt trị viêm gan B, chỉ định dành cho bệnh nhân có:

  • Lượng vi rút viêm gan B đang nhân lên
  • Aminotransferase tăng cao
  • Mô học bệnh gan đang hoạt động

Khi sử dụng Telbivudine cần cân nhắc với những bệnh nhân không đáp ứng interferon hoặc không dung nạp được interferon.

2.6 Tenofovir

Tenofovir được chứng minh có hiệu quả kháng vi rút cao ngay cả với liều dùng thấp hơn TDF 10 lần. Sản phẩm đã được chứng minh an toàn hơn với thận và xương ở người bệnh. Tenofovir chỉ định điều trị viêm gan B mãn tính ở người xơ gan giai đoạn nhẹ.

3. Dòng Vắc xin tiêm viêm gan B

Vắc xin tiêm viêm gan B phổ biến hiện nay là Engerix B, Heplisav-B, Recombivax HB. Sản phẩm hoạt động dựa trên cơ chế phát triển kháng thể đối với kháng nguyên trên bề mặt viêm gan B.

Engernix - B vaccin điều trị viêm gan B
Engernix – B vaccin điều trị viêm gan B

Ngoài ra, còn có dòng vắc xin viêm gan A/B có tác dụng cung cấp kháng thể HAV, HBV. Sản phẩm chỉ định dành cho vi rút viêm gan A gây ra hoặc nhiễm trùng bởi vi rút viêm gan B ở người lớn.

Viêm gan B là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm cao. Việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh viêm gan B tốt nhất hiện nay là cách duy nhất giúp bạn chống chọi lại với căn bệnh này. Hãy liên hệ gay với chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn các dòng sản phẩm đặc trị hiệu quả nhất.