Thuốc m117 | Địa điểm cung cấp thuốc giá gốc số 1 thị trường

Thuốc m117 | Địa điểm cung cấp thuốc giá gốc số 1 thị trường

thuoc-m117-thumbnail

Hiện nay, tại Việt Nam nhiều người sử dụng thuốc M117 để điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV đối với những người chưa nhiễm HIV. Vậy thuốc M117 là gì? Liều dùng và cách sử dụng thế nào cho an toàn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thông tin thuốc

Thuốc m117 là gì?

Thuốc m117
Thuốc m117

Theo trang thuocarv.com, thuốc M117 hay còn gọi là PrEP – loại thuốc được kê đơn dùng để điều trị, ngăn chặn trước phơi nhiễm HIV. Chính là việc sử dụng thuốc kháng HIV cho những người chưa bị nhiễm HIV (HIV âm tính) và có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Thành phần thuốc

Thuốc M117 chứa 2 thành phần dược phẩm chính: 

 • Emtricitabine 200mg
 • Fumarate tenofovir disoproxil comprimes 300mg

Dạng bào chế

Thuốc M117 không phải là vắc xin mà là thuốc ở dạng viên nén xanh với sự kết hợp của 2 loại thuốc kháng vi rút để dự phòng lây nhiễm HIV.

Cơ chế hoạt động

Thuốc M117 hay PrEP với cơ chế hoạt động khi vào cơ thể sẽ giúp phòng ngừa lây nhiễm HIV bằng việc ngăn cản sự xâm nhập và nhân lên của vi rút HIV.

Công dụng Thuốc m117 là gì?

Đây là loại thuốc dùng để kháng virus, và được sử dụng để điều trị nhiễm trùng từ virus. Trong đó loại thuốc này chứa thuốc kháng virus của HIV (virus làm giảm hệ miễn dịch ở cơ thể người). Thuốc M117 có khả năng làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV tới 90% nên được nhiều sử dụng để điều trị dự phòng cho bản thân. 

Cách sử dụng Thuốc m117

Cách sử dụng

Thuốc M117 hiệu quả cao, được mọi người tin dùng sử dụng nhưng cần phải tìm hiểu cách sử dụng và hướng dẫn của bác sĩ để thuốc phát huy hiệu quả. Dưới đây là cách sử dụng của thuốc: 

 • Uống thuốc 1 lần mỗi ngày vào cùng 1 thời điểm. 
 • Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc dùng với thức ăn. Nếu dùng với thức ăn sẽ giúp bạn giảm cơn đau bụng bất kỳ mà tác dụng phụ của thuốc gây ra.
 • Ngoài ra, thuốc M117 không được nghiền nát mà phải nuốt toàn bộ cùng lúc.

Liều dùng phù hợp

Với thuốc M117 thì cũng cần chú ý đến liều lượng. Và liều lượng của thuốc phụ thuộc vào cân nặng của người sử dụng. 

Với người lớn hoặc trẻ em nặng 35kg trở lên

Đối với những người có cân nặng từ 35kg trở lên thì mỗi ngày uống 1 lần 1 viên với 200 mg emtricitabine / 300 mg fumarate tenofovir disoproxil comprimes

Với trẻ em cân nặng từ 28 đến 34kg

Đối với trẻ em có cân nặng từ 28kg đến 34kg thì mỗi ngày uống 1 lần 1 viên với 167 mg emtricitabine / 250 mg fumarate tenofovir disoproxil comprimes

Với trẻ em cân nặng từ 22 đến 27kg

Đối với trẻ em có cân nặng từ 22kg đến 27kg thì mỗi ngày uống 1 lần 1 viên với 133 mg emtricitabine / 200 mg fumarate tenofovir disoproxil comprimes

Với trẻ em cân nặng từ 17 đến 21kg

Đối với trẻ em có cân nặng từ 17kg đến 21kg thì mỗi ngày uống 1 lần 1 viên với 100 mg emtricitabine / 150 mg fumarate tenofovir disoproxil comprimes

Thông tin trên đây thường được sử dụng nhưng để đảm bảo dùng đúng liều lượng bạn nên tham khảo hỏi ý kiến bác sĩ vì bác sĩ sẽ kê và xác định đúng liều dùng phù hợp theo tình trạng sức khỏe của bạn.

Chống chỉ định khi sử dụng Thuốc m117

Chống chỉ định khi sử dụng Thuốc m117
Chống chỉ định khi sử dụng Thuốc m117

Tham khảo nội dung tại VaccTuy được mọi người sử dụng phổ biến nhưng thuốc M117 cũng có chống chỉ định dùng cho một số người sau: 

 • Những người có vấn đề về gan, thận vì thuốc M117 có tác dụng phụ ảnh hưởng đến khiến cho người bị bệnh trở nên nghiêm trọng hơn
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng thuốc M117 vì thuốc ảnh hưởng đến thai nhi và tác dụng phụ đến trẻ đang bú mẹ. 

Những trường hợp này nên nói chuyện, làm theo chỉ dẫn của bác sĩ trước khi dùng thuốc M1117 để đảm bảo sức khỏe bản thân. 

Tác dụng phụ khi sử dụng Thuốc m117

Bên cạnh, lợi ích trong việc phòng chống dự phòng phơi nhiễm HIV thì thuốc M117 cũng có nhiều tác dụng phụ. Dưới đây là một số tác dụng phụ của thuốc.

Tác dụng phổ biến

 • Cảm thấy cơ thể mệt mỏi, buồn nôn,, nôn mửa, chóng mặt
 • Dễ bị bệnh tiêu chảy 
 • Đường hô hấp dễ bị nhiễm trùng 
 • Viêm xoang, viêm họng
 • Gây ra chứng đau đầu, mất ngủ 
 • Đau nhức xương khớp
 • Cholesterol tăng cao 

Các tác dụng phụ trên sẽ biến mất trong vài ngày hoặc vài tuần khi sử dụng. Khi sử dụng thuốc lâu dài sẽ gặp các tác dụng phụ làm tăng nguy cơ các vấn đề về thận và gan. Nếu các tác dụng phụ trở nên nghiêm trọng bạn nên đến bác sĩ để khám và tư vấn. 

Tương tác của thuốc

Thuốc M117 còn tương tác với một số loại thuốc sau cần chú ý, xem xét trước khi sử dụng: 

 • Atazanavir: đây cũng là một loại thuốc điều trị HIV khác, khi dùng 2 loại thuốc này sẽ làm giảm nồng độ atazanavir trong cơ thể bạn dẫn tới hiệu quả kém hơn. 
 • Didanosine: Khi dùng chung với M117 khiến cho cơ thể tăng nồng độ didanosine và làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ của thuốc. 
 • Harvon: đây là thuốc điều trị viêm gan C, trong đó có chứa sofosbuvir và ledipasvir. Khi dùng 2 loại thuốc này sẽ làm cho cơ thể bạn tăng nồng độ tenofovir và làm tăng tác dụng phụ của tenofovir.
 • Epclusa: cũng là thuốc điều trị viêm gan C giống như Harvon nhưng trong thành phần chứa 2 loại thuốc khác là sofosbuvir và velpatasvir. Cũng khiến cho cơ thể bạn tăng nồng độ tenofovir và dễ bị tác dụng phụ khi dùng chung với M117.

Lưu ý khi sử dụng Thuốc m117

Khi sử dụng thuốc M1117 cần chú ý đến một số lưu ý sau: 

 • Đối với quan hệ tình dục đồng giới nam bằng hậu môn: sử dụng thuốc hiệu quả tối đã sau 7 ngày uống liên tục hoặc uống 2 viên TDF/FTC trước khi quan hệ 2 đến 24 giờ. 
 • Đối với quan hệ tình dục qua đường âm đạo và dễ bị lây nhiễm qua đường máu thì cần sử dụng thuốc M117 đến hết 28 ngày sau lần phơi nhiễm cuối cùng.
 • Thuốc M117 cần uống đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để được hiệu quả tốt nhất.
 • Sử dụng thuốc M117 sẽ có một số tác dụng phụ như ở trên nhưng chỉ kéo dài trong 1 – 2 tuần. Nếu kéo dài hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và tư vấn. 
 • Thuốc M117 chỉ được dùng để phòng phơi nhiễm HIV còn không phòng chống được các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai,… vì vậy để bảo vệ bản thân cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. 

Một số hướng dẫn sử dụng thuốc

Hướng dẫn xử trí quá liều/ bỏ liều

Khi bạn lỡ quên bỏ liều thì hãy sử dụng ngay khi bạn nhớ. Nhưng nếu gần với liều thuốc tiếp theo thì bạn chỉ nên sử dụng một liều đó. Đừng có uống gấp đôi liều lượng để bù trừ. Dùng như vậy làm cho bạn có nguy cơ gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. 

Còn khi bạn vô tình dùng thuốc quá liều thì hãy gọi ngay cho bác sĩ để bác sĩ có phương án điều trị cho bất kỳ triệu chứng bạn gặp phải để không bị tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn. 

Hướng dẫn bảo quản thuốc

M117 khi mua về để đảm bảo hiệu quả tốt khi bạn sử dụng lâu dài thì cần bảo quản thuốc thật tốt trong thùng chứa ban đầu ở nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C.

Thuốc m117 giá bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp uy tín

Hiện nay, trên thị trường theo như tôi tìm hiểu được mỗi lọ thuốc M117 có giá khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ tùy theo từng giá bán của cửa hàng thuốc. Sẽ có rất nhiều người thắc mắc vì sao giá thuốc trên thị trường lại không đồng nhất như vậy? Đó là vì giá cả còn phụ vào một số nguyên nhân nhưng chủ yếu là do vận chuyển khoảng cách. 

Để được mua thuốc M117 chính hãng và giá cả phải chăng bạn nên tìm đến các địa chỉ cung cấp uy tín. Các bạn hãy liên hệ HOTLINE: 0982811363 để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ: 2 Đường Hoàng Liệt, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngoài ra nhà thuốc Việt Pháp còn cơ sở trong TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 45 Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 

 

0/5 (0 Reviews)

Bs. Lê Sỹ Mạnh

Dược sĩ Lê Sỹ Mạnh là một chuyên gia dược phẩm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dược. Anh ấy có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe. Với sự tận tâm và chu đáo trong công việc

Xem tất cả các tác giả bài

Để lại Lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố và sẽ được bảo mật